Jul 10
Xu hướng của giá vàng sẽ sớm được thiết lập?
Thứ tư 10/07/2019 3:42 Lượt xem: 228

Đề xuất về việc cắt giảm lãi suất của Chủ tịch Fed được chuyên gia đánh giá "sẽ thiết lập xu hướng giá của vàng, bạc và đồng đô la trong phần còn lại của tháng".

Ảnh: AFP/Getty

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng tăng và vẫn tiếp tục duy trì trên mức 1.400 USD/ounce, do giới đầu tư vẫn đang chờ đợi đề xuất mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trình lên trước Quốc hội Mỹ trong tuần này. Đây là căn cứ để các nhà đầu tư kỳ vọng về việc giảm lãi suất trong những tháng tới.

Tại một hội nghị diễn ra tại Boston hôm qua, ông Powell đã đưa ra những nhận định về những áp lực gần đây với các ngân hàng, nhưng không bình luận gì về chính sách tiền tệ. Do đó, các nhà đầu tư vẫn đang hướng sự chú ý vào báo cáo về triển vọng kinh tế mà ông Powell sẽ trình bày trước Quốc hội Mỹ hai ngày thứ Tư và thứ Năm tới. Đó cũng là ngày mà Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 6 của Ngân hàng Trung ương.

Chintan Karnani, chuyên gia phân tích thị trường tại Insignia Consulting, cho rằng đề xuất về việc cắt giảm lãi suất của ông Powell "sẽ thiết lập xu hướng giá của vàng, bạc và đồng đô la trong phần còn lại của tháng".

Nếu ông Powell quyết định không đưa ra mức lãi suất đề xuất cắt giảm và để việc cắt giảm lãi suất phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế, thì "vàng và bạc sẽ bị bán hết trước tiên và giá sau đó sẽ tăng lên".

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 50 USD/ounce tương đương 0,04% lên 1.400,50 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM, ông Han Tan cho biết, các nhà tư vàng thường không quyết định duy trì vị thế với giá vàng trên 1.400 USD/ounce, ngay cả khi kim loại quý này phải chịu những tác động mạnh mẽ nhất kể từ năm 2016. "Các tài sản trú ẩn an toàn dự kiến sẽ ít được giữ lại hơn nếu Fed rút lui khỏi lập trường nới lỏng", ông Han Tan nói thêm.

Cuối tuần trước, các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng về phạm vi cắt giảm lãi suất của Fed sau khi số liệu việc làm tháng 6 được công bố tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng mong manh về việc lãi suất sẽ giảm khoảng 0,25% vào cuối tháng này.

Hoàng Hà
Nguồn: bizlive.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...