Chuyên mục
Moscow
o
z
FMS cấm nhập cảnh nửa triệu người nước ngoài vi phạm luật di trú
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

FMS cấm nhập cảnh nửa triệu người nước ngoài vi phạm luật di trú

Thứ tư 26/06/2013 14:15 GMT + 7
Cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga (FMS) có thể cấm nhập cảnh đối với nửa triệu người nước ngoài vi phạm luật nhập cư trước đó. Điều này đã được ông Konstantin Romodanovsky, giám đốc FMS phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến ngày 25-6-2013, hãng tin Rosbalt cho biết.

"Khoảng hơn một trăm nghìn người lao động bị cấm nhập cảnh vào Nga từ đầu năm 2013 sẽ làm tăng số người bị cấm nhập cảnh lên đến 500.000 người.

Theo lời người đứng đầu FMS, dòng người di cư đến Nga trong những năm gần đây tăng 30%. "Quá nhiều người đến Nga mà vẫn chưa định hướng kỹ năng làm việc, quá nhiều người trẻ tuổi, có nhiều người phạm tội, đặc biệt trong các khu vực đô thị lớn "- Ông nhấn mạnh.

FMS sẽ tính điểm để cấp giấy phép cư trú tạm thời

Cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga  sẽ sớm chuyển sang hệ thống tính điểm trong việc cấp giấy phép cư trú cho người di cư, cũng theo lời ông Konstantin Romodanovsky.

Ông cho biết, số điểm sẽ phụ thuộc vào trình độ học vấn của người di cư, mức độ cần thiết đối với nghề nghiệp của họ, trình độ kiến thức tiếng Nga, địa vị xã hội và khả năng có nhà ở.

Ông Konstantin Romodanovsky cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết đối với người lao động có tay nghề cao theo yêu cầu của từng khu vực hoặc yêu cầu của nền kinh tế đất nước.

Hiện nay cơ quan quản lý di trú LB Nga đang đổi mới các cơ chế cấp giấy phép cư trú tạm thời (3 năm) và thẻ thường trú nhân.

Người nhập cư có làm thay đổi nước Nga ?

Theo con số thống kê của Ngân hàng thế giới, ở Nga có 12 triệu người nước ngoài nhập cư, 10 triệu trong số đó là người di cư bất hợp pháp, 2 triệu người còn lại có giấy tờ hợp pháp. Nga đứng thứ nhì trên thế giới về số lượng lao động nước ngoài nhập cư, sau Mỹ - xếp thứ nhất với 43 triệu người.

40% số người lao động nhập cư ở Nga làm nghề xây dựng.
30% - làm trong lĩnh vực buôn bán hàng hoá.
10% - hoạt động trong lĩnh vực sản xuất.
7% - làm nông nghiệp.
13%- làm các ngành nghề khác.

Số tiền lao động nhập cư ở Mỹ gửi về các nước khoảng 43 tỷ đôla.
Số tiền lao động nhập cư ở Ả rập Sauđi gửi về các nước khoảng 26 tỷ đôla.
Lao động nhập cư ở Nga gửi ra nước ngoài khoảng 19 tỷ đôla.


Thông tin tham khảo: 
http://www.rosbalt.ru/main/2013/06/25/1145127.html
http://www.rosbalt.ru/main/2013/06/25/1145031.html
Nguồn: rosbalt.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.