Apr 04
Venezuela là nơi Mỹ thử “siêu vũ khí” bí mật, TT Maduro có “mưu” để chống Mỹ?
Thứ năm 04/04/2019 17:31 Lượt xem: 806

Theo Tổng thống Nicolas Maduro, Mỹ đang tìm cách gây bất ổn tại Venezuela bằng những hoạt động phá hoại, đồng thời đang hậu thuẫn về tài chính cho các lực lượng chống chính phủ ở đất nước này.

Đáng chú ý hơn cả, ông Maduro đã cáo buộc Mỹ lợi dụng tình hình đất nước của ông để làm bãi thử nghiệm cho các chiến thuật gây chiến và các loại vũ khí mới.

Tổng thống Nicolas Maduro kêu gọi Mỹ không được "đụng vào Venezuela".

“Venezuela muốn chứng minh cho toàn thế giới rằng nơi đây đang là bãi thử nghiệm của các loại vũ khí điều khiển học, vũ khí điện từ trường cũng như một phương thức gây chiến mới. Không phải bằng hành động xâm lược quân sự hay thả bom và phóng tên lửa, mà là cài bom vào những cơ sở hạ tầng thiết yếu”, ông Maduro nói.

Vào tháng 3, Venezuela đã trải qua đợt mất điện tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước khi 21 trong số 23 bang phải chịu tình trạng này. Công ty điện lực quốc gia Venezuela là Corpoelec cho biết, vụ việc này là do những hoạt động “phá hoại” xảy ra tại nhà máy thủy điện Guri, nơi sản sinh năng lượng điện cho gần như toàn đất nước Venezuela.

Ông Maduro khẳng định, mạng điện của Venezuela cũng bị tấn công bằng những phương thức khác, trong đó có những cuộc “tấn công từ trường”.

Tổng thống Venezuela cũng nhấn mạnh, “các băng nhóm tội phạm đối lập” đang âm mưu tấn công quân đội Venezuela và tìm cách ám sát ông.

“Tôi biết về những kế hoạch xấu xa của phe đối lập, những âm mưu nhằm sát hại tôi“, ông Maduro nói, đồng thời nói thêm rằng ông đã phải “đặt quân đội trong tình trạng báo động” và phải huy động hết khả năng của các cơ quan tình báo trong nước.

Ông cũng kêu gọi lực lượng dân quân địa phương tham gia vào các tổ chức có vũ trang thân chính phủ có tên là Colectivos để gìn giữ hòa bình ở Venezuela. Trước đó, ông Maduro cũng tuyên bố sẽ gia tăng quân số của lực lượng dân quân ở Venezuela từ 2,1 triệu lên thành 3 triệu người.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh khủng hoảng chính trị ở Venezuela đang nóng lên từng ngày. Vào tháng 1 vừa qua, lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời của đất nước và phản đối ông Maduro. Gần như ngay lập tức, Mỹ và các nước đồng minh đã ủng hộ ông Guaido, trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba và nhiều nước khác vẫn công nhận ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Anh Tuấn (lược dịch)
Nguồn: infonet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...