Oct 16
Giữa tâm bão chỉ trích, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thăm Nga
Thứ tư 16/10/2019 16:42 Lượt xem: 184

Hãng tin RIA của Nga trích lời người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan có thể sẽ thăm Nga vào cuối tháng này.

Chuyến thăm của Tổng thống Erdogan, nếu được xác nhận, diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd tại khu vực Đông bắc Syria. Hiện có nhiều nguy cơ xung đột lan rộng, khi chính phủ Syria điều quân đến biên giới đối phó với các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Erdogan. Ảnh: Anadolu.

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của quốc tế, trong đó có nhiều đồng minh trong NATO.

Nga hiện là một đồng minh thân cận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng thời là một nhà hòa giải hàng đầu cho cuộc xung đột tại Syria. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrop hôm 16/10 cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cần phải quyết định hình thức phối hợp trên bộ tại phía bắc Syria để tránh đụng độ. Nga sẵn sàng hỗ trợ hai bên để giảm nguy cơ va chạm.

Theo Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm hôm 15/10 giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm, để thảo luận sự cần thiết ngăn chặn các vụ đụng độ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Chính phủ Syria. Hai bên cũng thảo luận về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể đóng góp vào sự toàn vẹn lãnh thổ, cũng như một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria./.

Phạm Hà (biên dịch)
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...