Chuyên mục
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nhận lời mời thăm Nga trong vài ngày tới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nhận lời mời thăm Nga trong vài ngày tới

Thứ tư 16/10/2019 06:45 GMT + 7
Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thăm Nga và ông đã nhận lời.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (bên trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp năm 2017. Ảnh: Sputnik

“Ông Putin mời ông Erdogan thăm và làm việc tại Nga trong những ngày tới. Lời mời đã được chấp nhận”, Điện Kremlin thông báo. Qua điện đàm, Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng thảo luận về tình hình hiện nay tại miền Bắc Syria và nhất trí tránh gây xung đột giữa các lực lượng vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. 

Theo đài Sputnik, hai nhà lãnh đạo tái khẳng định sự ủng hộ của họ với vấn đề toàn vẹn lãnh thổ tại Syria cũng như tiếp tục quá trình dàn xếp chính trị tại quốc gia Trung Đông bị xung đột tàn phá nhiều năm này.
 
Tổng thống Putin đã nói với Tổng thống Erdogan rằng ông không thể chấp nhận việc để các phần tử khủng bố đang được người Kurd canh gác lợi dụng tình hình để gây rối tại Syria. Ông nhấn mạnh rằng các tù nhân khủng bố đã và đang lập mưu để trốn khỏi nhà tù và chạy từ Syria sang các nước láng giềng. 

Thông báo của Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc điện đàm là đề xuất của phía Ankara. Trước đó, Tổng thống Putin tuyên bố Syria nên được giải phóng khỏi bất kỳ sự hiện diện quân sự nước ngoài nào và quy tắc này nên được áp dụng với mọi nhà nước. Ông lưu ý Nga sẽ rút lực lượng khỏi đất nước Trung Đông này nếu Chính phủ hợp pháp của Syria trong tương lai cũng quyết định như vậy. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.