Chuyên mục
Các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cam kết là cầu nối giữa địa phương với đối tác nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cam kết là cầu nối giữa địa phương với đối tác nước ngoài

Thứ năm 06/08/2020 11:52 GMT + 7

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tại buổi Tọa đàm giữa các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm 2020-2023 với Lãnh đạo địa phương khu vực Bắc Bộ.

 


Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 và Lãnh đạo địa phương khu vực Bắc Bộ chụp ảnh lưu niệm.


Ngày 6/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm giữa các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 với Lãnh đạo địa phương khu vực Bắc Bộ. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi chủ trì buổi Tọa đàm.

Tham dự có 30 Đại sứ và Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ 2020-2023, gần 40 lãnh đạo và đại diện các sở ngành của 5 tỉnh Tây Bắc Bộ (Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La), 6 tỉnh Đông Bắc Bộ (Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Tuyên Quang) và 5 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Đồng bằng sông Hồng (Hà Nam, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc).
 
Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, thời gian qua công tác đối ngoại đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thống nhất từ Trung ương đến địa phương, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước cũng như của tất cả các địa phương. Trong đó, công tác đối ngoại của các địa phương đã góp phần không nhỏ vào thành tựu chung, làm sâu sắc hơn các mối quan hệ của Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.

 


Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại Tọa đàm.


Tại Tọa đàm, các địa phương khu vực Bắc Bộ đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác đối ngoại của địa phương trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đặc biệt, đại diện các tỉnh đã nêu rõ những thế mạnh của địa phương, lĩnh vực ưu tiên trong công tác đối ngoại và những dự án thu hút đầu tư trọng điểm của địa phương mình. Thông qua đó, các địa phương mong muốn, Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế và văn hóa, du lịch...

Sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực Bắc Bộ trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm tới.

Kết luận tọa đàm, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi khẳng định, Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn là cầu nối giữa địa phương và các đối tác nước ngoài; gắn hoạt động đối ngoại của Bộ, cả trong và ngoài nước, với mục tiêu hỗ trợ địa phương kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của cả nước nói chung và các địa phương khu vực Bắc Bộ nói riêng.

 

Minh Nhật

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.