Chuyên mục
Những chiếc đồng hồ Liên Xô và tình yêu với nước Nga

Những chiếc đồng hồ Liên Xô và tình yêu với nước Nga

Thứ bảy 07/11/2020 16:46 GMT + 7

Với nhiều thế hệ người Việt Nam, trong suốt thời gian làm việc và học tập tại Liên Xô, những chiếc đồng hồ hiệu Poljot luôn để lại dấu ấn trong tâm trí họ.

 

 

 

Vào khoảng đầu những năm 80, đồng hồ Poljot Delux, 23 chân kính chống sốc, máy 2209, vỏ mạ vàng, là một trong những mẫu đồng hồ Liên Xô được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam. Đó là một trong những chiếc đồng hồ quý giá trong bộ sưu tập đồng hồ Liên Xô của anh Vũ Anh Tuấn, người đã từng có gần 40 năm sinh sống và làm việc tại nước Nga và trước đây là Liên Xô.

"Năm 1983 tôi được cử sang Liên Xô làm việc. Khi mà tôi nhận được tháng lương đầu tiên, tôi và anh bạn cùng phòng đã ra cửa hàng đồng hồ mua ngay mỗi người 1 chiếc với giá 60 ruble, bằng nửa tháng lương", anh Vũ Anh Tuấn - Người sưu tầm đồng hồ Liên Xô cổ chia sẻ.

 

Nước Nga bước vào lĩnh vực sản xuất đồng hồ khá muộn với hãng đồng hồ đầu tiên được thành lập vào năm 1927. Vào đầu những năm 1960, ngành công nghiệp đồng hồ Nga đã phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc với một số chiếc đồng hồ tuyệt vời được sản xuất.

Để tìm được những chiếc đồng hồ cổ quý hiếm, những người sưu tầm thường tìm đến giao lưu với nhau, cũng như kết nối với những người bạn Nga của mình. Đó cũng là cách để họ tìm lại những kỷ niệm của một thời thanh niên sôi nổi.

"Đồng hồ Liên Xô ngoài là vật dụng nhưng nó cũng là nét văn hóa, đặc trưng của những người Việt yêu Liên Xô trước đây và yêu đất nước Nga ngày nay. Những người đã từng đi Nga về có thể qua hình ảnh chiếc đồng hồ, qua những câu chuyện, có thể nhớ lại những thời gian, những năm tháng mà sống và học tập, lao động ở đó", anh Nguyễn Hùng Mạnh - Người sưu tầm đồng hồ Liên Xô cổ nói.

 

Nhật Linh

Nguồn: vtv.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.