Chuyên mục
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

"Biên bản" tổng kết 1 năm làm vợ chồng

Thứ tư 16/01/2013 04:16 GMT + 7
Vợ chồng mình trải qua 1 năm thăng trầm, có nhiều điều chúng ta chưa hài lòng về nhau, nên em phải vạch ra để anh biết.

1 năm làm vợ chồng, tuy có nhiều tiến bộ, có nhiều mặt tích cực, song cũng tồn tại quá nhiều hạn chế mà cả hai cùng phải cố gắng khắc phục. Người ta nói không có gì là không thể. Vợ chồng mình trải qua 1 năm thăng trầm, có nhiều điều chúng ta chưa hài lòng về nhau, nên em phải vạch ra để biết. Hôm nay, sắp hết một năm làm vợ chồng, em xin vạch ra vài gạch đầu dòng như sau. Anh có ý kiến gì thì ý kiến nhé.

Thứ nhất, về mặt tích cực:

- Về phần em, từ khi có chồng, em đã không phải ngủ một mình, giường giờ đã kê hai gối và ít ra, em đã không phải để con dao đầu giường vì yếu bóng vía nữa. Vì đã có người nằm bên cạnh em rồi. Em bắt đầu biết bổn phận và trách nhiệm của mình hơn, biết chăm lo cho bản thân và sống không chỉ vì mình. Những bữa không thể ăn cơm, em cũng vào bếp nấu nướng đầy đủ vì còn có người muốn ăn cơm của em.

- Về phần anh, có vẻ như anh thích thú hơn vì đã có người nấu cơm, dọn nhà và đợi anh mỗi bữa. Anh chẳng phải lang thang cơm bụi như trước nữa, cũng chẳng phải lo lắng tối nay ăn gì vì đã có cái đầu khác lo hộ. Thế nên, anh chỉ việc đi làm, tối về "măm" và tắm rửa lên giường là xong. Hoặc anh sẽ xem phim đọc báo, nói chung anh "sang trọng" hẳn, tao nhã hẳn. Cái lợi của việc đàn ông lấy vợ là thế.

 
  Em đã thấy, từ khi có anh, em cảm thấy mình người lớn hơn rất nhiều (Ảnh minh họa).

- Riêng cái chuyện "chăn gối vợ chồng" em cũng xin liệt kể vào phần tích cực này. Thì đúng là tích cực dù có hơi "mất sức" nhưng cả hai cùng cảm thấy thỏa mái. "Chuyện ấy" sẽ làm chúng ta hiểu nhau hơn, khiến vợ chồng mình càng yêu nhau hơn. Thế nên, em hi vọng, chúng ta cứ duy trì mãi tình cảm tốt đẹp này, hãy để đối phương hiểu và chủ động trong mọi tình huống, không có gì phải ngại ngần cả vì chúng ta đã là vợ chồng rồi.

- Em đã thấy, từ khi có anh, em cảm thấy mình người lớn hơn rất nhiều. Từ cô gái hồn nhiên bay nhảy, em đã là người nghiêm chỉnh ngay từ suy nghĩ. Em lo chu toàn cả hai bên nội ngoại, em tìm cách ứng xử thế nào để anh không còn phải ngại hay xấu hổ vì em. Tất nhiên, em rất công bằng với cả đôi bên, vì anh cũng có gia đình và em cũng vậy. Thế nên, anh đừng nghi ngờ lòng tốt của em anh nhé!

Có nhiều thứ vụn vặt khiến cho cuộc sống của vợ chồng mình tốt hơn và cũng vì những điều đó, đôi khi mình hiểu lầm nhau và có nhiều khúc mắc. Anh thử xem, những gì em nói ra đây có đúng không nhé. Nếu thật sự anh như vậy, hãy thẳng thắn thừa nhận vì em không bao giờ chấp nhận sự dối trá.

- Thay vì những bữa cơm anh chờ em làm sẵn, thực tình dường như chưa bao giờ anh nghĩ tới việc cuối tuần đưa vợ ra nhà hàng ăn những bữa ăn sang trọng để đổi món. Anh cũng chưa bao giờ chủ động đưa em đi mua sắm, sắm cho em những bộ váy đẹp, hay mua cho em một món quà nhỏ vào ngày sinh nhật. Anh có nói, vợ chồng rồi còn khách sáo làm gì. Nhưng không phải đâu anh ạ, dù là vợ chồng không giống như ngày còn yêu nhau, cũng không cần quá cầu kỳ, nhưng món quà nhỏ của anh sẽ là nguồn động viên lớn với em. Có lẽ anh chưa thực sự hiểu suy nghĩ của phụ nữ.

- Còn nữa, anh chưa bao giờ giúp vợ một việc dù nhỏ. Thú thực, em chẳng nặng nhọc gì mấy chuyện lau nhà, dọn dẹp, rồi nấu nướng, vì em cũng thích được làm điều đó cho anh. Nhưng những khi rảnh rỗi, anh cũng nên bắt tay vào bếp cùng em, đừng để em một mình trong khi anh cứ vắt chân lên ghế mà ngồi xem phim và cười khanh khách. Lúc ấy, em tủi thân lắm anh à.

 
Chỉ là, em phải dặn trước anh, đừng để mọi chuyện đi quá xa, nếu em phát hiện ra anh léng phéng với cô nào thì sẽ không có hai từ "tha thứ" (Ảnh minh họa).

- Cái chuyện lương lậu anh cũng không nên ỉm đi như thế. Chúng ta đã là vợ chồng, dù biết rằng ai cũng cần có những khoản chi tiêu riêng, nhưng chí ít anh cũng nên góp sức vào cho sinh hoạt gia đình hàng tháng. Anh đừng cứ bảo khi nào em cần thì nói anh. Em là vợ anh, đâu có thể lúc nào cũng ngửa tay ra xin tiền trong khi em cũng đi làm như thế. Việc này anh phải chủ động thôi. Anh thấy em nói có phải không nào.

- Còn chuyện đặc biệt nghiêm trọng là, em nghe mấy chị cơ quan anh bàn tán, dạo này anh hay trêu ghẹo mấy cô em trẻ đẹp mới vào công ty. Thì đàn ông ai chẳng thế, có trêu đùa tí cũng không sao. Em cũng chưa tới mức ghen tuông mà cấm cửa anh tất cả những thứ đó. Chỉ là, em phải dặn trước anh, đừng để mọi chuyện đi quá xa, nếu em phát hiện ra anh léng phéng với cô nào thì sẽ không có hai từ "tha thứ". Em không bao giờ chấp nhận một người chồng phản bội đâu anh nhé.

Đó, đó là những điều em "note" ra đây, mong anh hiểu và suy ngẫm. Hãy thông cảm và hiểu em hơn nữa, cuộc sống vợ chồng mình sẽ tốt hơn. Năm cũ sắp qua rồi, năm mới sắp đến, hi vọng anh có thể thay đổi để gia đình mình hạnh phúc hơn anh nhé. Dù thế nào, anh vẫn là người chồng tốt nhất của em.

Yêu anh nhiều!


afamily.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.