Chuyên mục
Báo Nga lộ kế hoạch mật về liên kết mới của Moscow với đồng minh sát sườn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Báo Nga lộ kế hoạch mật về liên kết mới của Moscow với đồng minh sát sườn

Thứ tư 18/09/2019 04:43 GMT + 7
Nga và đồng minh thân cận Belarus có kế hoạch thành lập một liên minh kinh tế vào năm 2022.

Thông tin trên được tờ nhật báo kinh doanh Kommersant đưa ra theo một kế hoạch hành động chưa được tiết lộ về hội nhập mà họ tiếp cận được.

Theo Moscow Times, việc Nga gắn kết mạnh mẽ hơn với Belarus đã là một khả năng được thảo luận rộng rãi vì đây là một trong những cách mà Tổng thống Vladimir Putin có thể vượt qua giới hạn hiến pháp – quy định ông không được tái tranh cử vào năm 2024.

Liên minh kinh tế Nga-Belarus đòi hỏi lập ra một mã số thuế duy nhất, bộ luật dân sự và danh sách các quy tắc thương mại nước ngoài, cùng với các cơ quan quản lý thị trường dầu khí và điện thống nhất với nhau, vào năm 2022, tờ Kommersant đưa tin hôm thứ Hai.

Nga và Belarus có kế hoạch liên kết mạnh hơn về kinh tế. Ảnh: Điện Kremlin.

"Sự hội nhập kinh tế một phần này là mức độ không kém gì Liên minh châu Âu, và tương tự như liên minh và thậm chí như liên bang về một số vấn đề", tờ báo này đã viết.

Trong số ít chi tiết được tiết lộ trong kế hoạch hành động trên, tờ Kommersant đưa tin rằng Nga và Belarus dự kiến sẽ thống nhất chính sách hải quan và năng lượng của họ vào năm 2021. Mã số thuế của nhà nước liên minh dự kiến sẽ được thông qua vào ngày 1/4/2021.

Theo thông tin của Kommersant, "các điều khoản khác của hiệp ước" - bao gồm cả cách thức tổ chức quyền lực hành pháp ở Nga và Belarus - sẽ được thảo luận vào năm 2022. Văn bản trên được cho là không đề cập đến sự hợp nhất giữa hai quốc gia về các vấn đề an ninh, quốc phòng, thực thi pháp luật và tư pháp.

Một nguồn nội các Nga giấu tên đã xác nhận tính xác thực của tài liệu trên với Kommersant.

Phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng kế hoạch hành động được Kommersant trích dẫn là sơ bộ. Ông nói rằng lộ trình hội nhập dự kiến sẽ được công bố trước công chúng trước đầu năm 2020.

Đầu tháng này, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết ông và người đồng cấp Belarus đã hoàn thành kế hoạch hành động cho lộ trình hội nhập Nga-Belarus. Thủ tướng Belarus cho biết ông hy vọng Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko sẽ ký lộ trình 31 điều vào tháng 12 năm nay.

Quý Hoàng
Nguồn: toquoc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.