Chuyên mục
12 nghìn quân Nga - Belarus tham gia tập trận 'Lá chắn Liên minh 2019'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

12 nghìn quân Nga - Belarus tham gia tập trận 'Lá chắn Liên minh 2019'

Chủ nhật 15/09/2019 10:39 GMT + 7
Tập trận quân sự quy mô nhất giữa Nga và Belarus diễn ra trong năm 2019, với nhiều khí tài quân sự hiện đại, đã gây ra những lo lắng an ninh đối với NATO.

Tập trận “Lá chắn Liên minh” năm 2019 được tổ chức tại thao trường Mulino ở thành phố Nizhny Novgorod (Liên bang Nga). Tổng số quân tham gia tập trận vào khoảng 12 nghìn người (trong đó có 8 nghìn quân nhân Nga và 4 nghìn quân nhân Belarus). Có hơn 950 phương tiện chiến đấu, với 70 máy bay chiến đấu và 50 hệ thống phòng không hiện đại của 2 nước cùng tham gia tác chiến.

Xe tăng của quân đội Nga khai hỏa trong "Lá chắn Liên minh-2019". (Ảnh: tvzvezda.ru) 

Trong khuôn khổ cuộc tập trận này, có khoảng 3 nghìn hoạt động huấn luyện thao diễn, phối hợp chiến đấu, giao lưu quân sự. Một trong những hoạt động trọng tâm của “Lá chắn Liên minh 2019” là tác chiến xe tăng, pháo binh và hỏa lực xe cơ giới, liên hợp giữa không quân và lục quân.

Hàng trăm khí tài quân sự và vũ khí hạng nặng của quân đội Nga và Belarus sẽ thực hiện các bài tập hỗn hợp, hỏa lực liên tục cả ngày lẫn đêm. Các loại vũ khí uy lực tham gia tập trận bao gồm nhiều xe tăng T-80, T-72B3, xe chiến đấu bộ binh BMP-2, BMP-3, pháo tự hành Msta-S, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M và các khí tài điện tử hiện đại khác.

Ngoài ra, “Lá chắn Liên minh 2019” đặc biệt chú ý tới việc ngăn chặn sự xâm nhập của các nhóm chống phá và gián điệp nhằm vào đơn vị quân sự, vấn đề giải phóng khu dân cư khỏi các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Các hoạt động trinh sát và tìm kiếm chung của các đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang Nga và Belarus cũng được tăng cường diễn tập.

Tháng 2/2019, Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định: “Lá chắn Liên minh 2019” là cuộc tập trận được lên kế hoạch hàng năm, chỉ mang tính chất phòng thủ và không nhằm mục đích chống lại các nước thứ ba”. Tuy vậy, các nước NATO luôn tỏ ra lo lắng về mục đích sâu xa của tập trận quân sự này.

“Lá chắn Liên minh” được diễn ra lần đầu tiên vào năm 2006, trong bối cảnh Matxcova và Minsk lo ngại về các hoạt động quân sự sát biên giới của NATO. Đây là một phần quan trọng của “Hệ thống phòng không thống nhất” giữa Nga và Belarus và là yếu tố then chốt của hợp tác quân sự của hai nước.

Theo một sắc lệnh được kí bởi tổng thống hai nước Nga và Belarus, cuộc tập trận giữa Các lực lượng vũ trang Nga và Belarus được tổ chức hai năm một lần. “Lá chắn Liên minh 2019” sẽ kết thúc vào ngày 19/9.

Phong Vũ (Theo tvzvezda.ru, RIA Novosti)
Nguồn: vtc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.