Apr 19
Toàn bộ tranh trong Nhà thờ Đức Bà không bị hủy hoại
Thứ sáu 19/04/2019 16:39 Lượt xem: 278

Toàn bộ các bức tranh nghệ thuật, nhiều trong số đó có từ thế kỷ thứ 14, được trưng bày tại Nhà thờ Đức Bà Paris – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng hồi đầu tuần, đã được “giải cứu” thành công và đưa tới nơi an toàn để khắc phục một số hư hại không quá nghiêm trọng.


Phát biểu trước báo giới từ hiện trường vụ cháy, Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester khẳng định các bức tranh trong Nhà thờ Đức Bà đều không bị hư hại nặng. Toàn bộ các tác phẩm nghệ thuật này sẽ được chuyển tới bảo tàng Louvre để các chuyên gia khắc phục một số hư hại nhỏ do tác động của khói bụi và ẩm ướt trước khi đưa đi bảo quản cho tới lúc những bức tranh này được đưa trở về Nhà thờ. Công tác khắc phục được cho là mất khoảng 1 ngày.

 Bộ trưởng Riester cũng bày tỏ lạc quan khi đa số các công trình nghệ thuật vô giá, trong đó một số tác phẩm có từ thế kỷ thứ 18, đều đã được “giải cứu” thành công nhờ những nỗ lực của lực lượng cứu hộ và các tu sĩ. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 4 tác phẩm đang lưu tại khu vực đang đối mặt với rủi ro. 

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa cho biết Nhà thờ Đức Bà đã đảm bảo an toàn để các cơ quan chức năng có thể tiến vào trong thực hiện công tác thu thập dữ liệu điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nguồn: vnews.gov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...