Chuyên mục
Đấu giá khách sạn Metropole Moscow
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đấu giá khách sạn Metropole Moscow

Thứ sáu 31/08/2012 15:47 GMT + 7
Với mức khởi điểm 8,7 tỷ ruble, tương đương 272 triệu USD, người ta kỳ vọng sẽ bán được giá cao hơn thế nhiều. Trong một thế kỷ qua, Metropole Moscow từng là "nhà" của những người lừng danh thế giới. Khách sạn được đấu giá hôm nay, là một phần trong chương trình tư nhân hóa mà chính quyền thành phố Moscow thực hiện. Người ta dự kiến mức giá đấu thắng sẽ cao hơn nhiều, với mỗi bước giá là 13,6 triệu USD.

"Ai mà biết được mức giá cuối sẽ là bao nhiêu", AP dẫn lời Tatiana Tikova, trưởng phòng định giá hãng môi giới bất động sản Colliers ở Moscow nói.

Ngành khách sạn ở Moscow, vốn thiếu phòng, là mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà nhà kinh doanh lưu trú. Metropole là miếng bánh tuyệt vời cho họ.

Khách sạn này tọa lạc ngay gần nhà hát nổi tiếng Bolshoi; khách lưu trú dễ dàng đi bộ ra Quảng trường Đỏ. Đây chính là nơi những người muốn cảm nhận rõ ràng các sự kiện quan trọng trong đời sống đô thị Moscow nên ở.

Kiến trúc của Metropole Moscow là điều thu hút đặc biệt. Dù chỉ 6 tầng, nó là một trong các tòa nhà nổi bật ở thành phố với các đường cong, diềm mái và những phù điêu tuyệt mỹ

Khánh thành năm 1901, nó được cho là biểu tượng sự giàu sang và tự tin của người Nga. 17 năm sau, khi những người Bolshevik chuyển chính quyền từ St Petersburg về Moscow, Metropole trở thành ngôi nhà thứ hai không chính thức của chính quyền Xô viết. Vladimir Lenin từng làm việc với các đồng chí Bolshevik ở đó.

Một tấm biển lớn phía ngoài tòa nhà cho biết rằng "Lenin nhiều lần phát biểu ở đây"

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson cũng từng lưu trú tại khách sạn hơn trăm tuổi này.

Trong thời loạn lạc của thế chiến hai, khách sạn là nhà của các phóng viên quốc tế được phép làm việc ở Liên Xô. Có những ký giả nổi tiếng đã viết nhiều từ nơi này và về nơi này.

Người đấu giá thắng sẽ được tòa nhà khách sạn và tất cả những di sản ấy, trừ các đồ đạc cổ và các bức họa. Một số chúng được bán riêng. Giới chức thành phố cho biết hầu hết bộ sưu tập nghệ thuật quý của khách sạn sẽ được đưa vào bảo tàng.

Dù danh tiếng và lịch sử rực rỡ, điều kiện phòng ốc của khách sạn này được cho là cần nâng cấp. Việc tư nhân hóa khách sạn cho phép "quản lý tốt hơn và được sửa chữa kịp thời hơn".
Nguồn: vnexpress.net
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.