Dec 01
Nga luôn để mở cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ
Thứ năm 01/12/2016 13:52 Lượt xem: 1,165

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 1/12 bày tỏ hy vọng hợp tác trên tinh thần xây dựng với Tổng thổng mới đắc cử của Mỹ.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, Nga luôn để mở cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ trong mọi vấn đề toàn cầu và song phương trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng và xem xét tới lợi ích của mỗi bên, cũng như không can thiệp vào các vấn đề nội bộ. 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải).(Ảnh: Reuters).

Vị quan chức này đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng giải quyết hiệu quả các vấn đề then chốt hiện nay và duy trì ổn định và an ninh chiến lược chính là bảo vệ đất nước.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng, phát triển hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và văn hóa là khả thi.

Quan hệ Nga-Mỹ chứng kiến những bước thụt lùi sau cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Mỹ và Liên minh châu Âu thậm chí còn áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Trong một động thái nhằm phản ứng lại, Nga đã giảm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ những nước đã áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này, trong đó có Mỹ, và một số thành viên Liên minh châu Âu, Canada, Australia và Na Uy.

Phương Anh (Theo Tân Hoa Xã)
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...