Apr 19
Tổng thống Mỹ Trump ăn mừng về kết quả điều tra ông câu kết với Nga
Thứ sáu 19/04/2019 3:14 Lượt xem: 474

Ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ăn mừng việc công bố báo cáo về việc Nga can thiệp vào bầu cử 2016, tuyên bố ông đã có một "ngày tốt lành".

Ông Trump cho biết: "Tôi đang có một ngày tốt lành" và tuyên bố rằng báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho thấy ông "không câu kết, không cản trở".

Trên mạng xã hội Facebook và Twitter, Tổng thống Mỹ đã đăng tải thông điệp: "Trò chơi đã kết thúc với những kẻ ganh ghét và phe Dân chủ cánh tả cực đoan".

Ông Trump cũng gọi cuộc điều tra kéo dài 2 năm về khả năng chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với các đặc vụ của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống 2016 là "trò lừa" mà "không bao giờ nên xảy ra một lần nữa với vị tổng thống khác".

Tổng thống Trump ăn mừng về kết quả điều tra ông câu kết với Nga. (Nguồn: Getty)

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chuyển tới Quốc hội bản đánh máy báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời bản báo cáo này cũng được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp.

Báo cáo cho biết, sau khi cựu Giám đốc FBI Comey tiết lộ cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump với Quốc hội, Tổng thống đã liên tục đề nghị cố vấn Nhà Trắng Don McGahn can thiệp vào Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, báo cáo khẳng định cuộc điều tra "đã không xác định được rằng Tổng thống đã đề nghị hoặc chỉ đạo các lãnh đạo cơ quan tình báo phải ngừng hay can thiệp vào cuộc điều tra về Nga (can thiệp bầu cử) của FBI".

Báo cáo cũng cho biết, ông Trump đã "vài lần" đề cập vụ điều tra về Nga với Giám đốc Tình báo Quốc gia Daniel Coats nhưng ông Coats đã trả lời rằng công việc của ông không liên quan đến cuộc điều tra này.

Bộ trưởng William Barr cũng tuyên bố trong một cuộc họp báo, Nhà Trắng đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra công Mueller.

Cùng ngày, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ cho phép ông Mueller lập tức đứng ra làm chứng cho cuộc điều tra này.

Theo AFP, Reuters
Nguồn: baoquocte.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...