Apr 08
Tin nóng thế giới: Libya diễn biến bất ngờ, Mỹ điều quân bỏ mặc
Thứ hai 08/04/2019 15:22 Lượt xem: 630

Bộ Tư lệnh lực lượng Vũ trang Mỹ đã quyết định tạm thời điều chuyển đội quân của mình tại Libya trong tương quan điều kiện an ninh ở nước này đang xấu đi, AFRICOM tuyên bố.

Máy bay quân sự Mỹ ở Libya.

“Đội quân của lực lượng vũ trang Mỹ với sự hỗ trợ của AFRICOM tạm thời điều chuyển từ Libya để thích ứng với bối cảnh điều kiện an ninh xấu đi. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát tình hình tại các địa điểm và đánh giá khả năng phục hồi hiện diện quân sự của Mỹ tùy thuộc vào hoàn cảnh”, chỉ huy AFRICOM thông báo trên trang Twitter chính thức.

Như tuyên bố của tướng Thomas Waldhauser chỉ huy AFRICOM, sở dĩ có quyết định này là do tình hình ở Libya ngày càng trở nên "phức tạp và khó dự đoán”.

Trong khi đó, quân đội Quốc gia Libya (LNA), dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh Khalifa Haftar, đã bắt đầu phần không quân của chiến dịch đánh chiếm Tripoli.

“Sáng 7.4, máy bay của LNA bắt đầu phần chiến dịch ở vùng trời trên Tripoli. Những đòn tấn công sẽ giáng vào vị trí trận địa và cụm phương tiện kỹ thuật của của các nhóm vũ trang ở Tripoli”, nguồn tin quân sự cao cấp ở Libya thông báo.

Cần lưu ý rằng quần đảo trên bầu trời Tripoli là những chiếc máy bay quân sự xuất phát từ hướng khu dân cư Wadi al-Rabi do LNA kiểm soát.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Không lực của Chính phủ Đồng thuận Quốc gia (PNS) đã tiến hành không kích vào các vị trí của Quân đội Quốc gia Libya ở phía nam Tripoli.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Nguồn: danviet.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...