Mar 28
Tân Tổng thống Kazakhstan sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Nga
Thứ năm 28/03/2019 17:19 Lượt xem: 735

Tân Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Nga. Đó là thông báo ngày 28/3 của Văn phòng Tổng thống Kazakhstan chỉ vài ngày sau khi ông Tokayev tuyên thệ nhậm chức.

Tân Tổng thống Kazakhstan sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Nga. Ảnh theo: akipress.com

Theo thông báo, tân Tổng thống Tokayev sẽ có chuyến thăm chính thức Nga vào ngày 3/4 tới nhằm tiếp tục khẳng định chính sách ưu tiên của nước này trong quan hệ với Nga.

Hôm 20/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi bức điện chúc mừng tân Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev.

Trong bức điện, Tổng thống Putin nêu rõ: "Nga hiểu rõ tân Tổng thống Kazakhstan là một quan chức chính phủ dày dạn kinh nghiệm, người có đóng góp quan trọng cho quan hệ đối tác và liên minh chiến lược giữa hai quốc gia, cũng như đóng góp cho tiến trình hội nhập đôi bên cùng có lợi ở khu vực Á-Âu".
 
Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng người đồng cấp Kazakhstan sẽ ngày càng thúc đẩy quan hệ song phương theo hướng mang lại lợi ích cho cả hai nước nói riêng và toàn khu vực nói chung.

Trước đó, ngày 19/3, Tổng thống Nursultan Nazarbayev đã bất ngờ tuyên bố từ chức sau gần 30 năm cầm quyền. Ông Nazarbayev làm Tổng thống Kazakhstan từ khi quốc gia này độc lập vào năm 1991 và đây là nhiệm kỳ tổng thống thứ 5 của ông. Ông được tôn vinh là Nhà lãnh đạo của dân tộc và là người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc gia trọn đời.

Thanh Phương (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...