Aug 09
Căng thẳng Saudi Arabia-Canada không ảnh hưởng tới lĩnh vực dầu mỏ
Thứ năm 09/08/2018 14:38 Lượt xem: 435

Ngày 9/8, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih khẳng định hoạt động cung cấp dầu mỏ của nước này cho các nước trên thế giới sẽ không bị ảnh bởi vấn đề căng thẳng ngoại giao giữa Saudi Arabia và Canada.


Theo hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA), ông Al-Falih đã xác nhận rằng chính sách về cung cấp dầu mỏ của nước này sẽ không bị tác động bởi những động thái, tính toán chính trị của chính quyền Riyadh liên quan tới căng thẳng ngoại giao giữa Saudi Arabia và Canada.

Ngoài ra,ông Al-Falih nhấn mạnh cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước sẽ không hề ảnh hưởng tới các mối quan hệ làm ăn của công ty Aramco, công ty dầu mỏ và khí đốt quốc gia của Saudi Arabia, với các khách hàng ở Canada.

Trước đó, Saudi Arabia đã tuyên bố đóng băng mọi giao dịch mới về thương mại và đầu tư với Canada. Saudi Arabia cũng đã ngừng một số chuyến bay giữa hai nước, rút toàn bộ du học sinh về nước và dừng mọi chương trình điều trị bệnh nhân của mình tại Canada.

Căng thẳng ngoại giao bùng phát liên quan đến việc Ottawa chỉ trích Riyadh bắt giữ một nhà hoạt động nhân quyền./.
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...