Chuyên mục
Thời kỳ bùng nổ phát triển công nghiệp quốc phòng

Thời kỳ bùng nổ phát triển công nghiệp quốc phòng

Thứ sáu 03/05/2024 17:01 GMT + 7

Công nghiệp quốc phòng Nga đang đạt được những kết quả ấn tượng, bất chấp cấm vận từ phương Tây.

 


 

Tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đang phát triển với tốc độ chưa từng có, khi liên tục sản xuất nhiều tên lửa và các loại vũ khí khác nhau. Tạp chí Economist nhận xét, Liên bang Nga đang sản xuất số lượng tên lửa tầm xa nhiều gấp đôi so với trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ấn phẩm Economist cho rằng thành công của Moskva có đóng góp rất lớn từ Trung Quốc, khi nước này cung cấp phần lớn các thiết bị, chất bán dẫn và linh kiện vi điện tử cần thiết. Cụ thể trong năm qua, Bắc Kinh đã bán cho các đối tác Nga gần một nửa tổng số sản phẩm lưỡng dụng mà Moskva nhập khẩu.

Trung Quốc hiểu rằng phương Tây đang chống lại Nga thông qua Ukraine nên Bắc Kinh đã thể hiện sự ủng hộ dành cho Moskva và tiếp tục cung cấp các sản phẩm quan trọng cho tổ hợp công nghiệp quân sự Nga.

Sự hợp tác này đã nhận được động lực lớn sau cuộc gặp của Tổng thống Vladimir Putin với Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 3 năm ngoái, trong đó hai bên đạt được nhiều thỏa thuận cần thiết.



Công nghiệp quốc phòng Nga đang nhận được hỗ trợ lớn từ đối tác Trung Quốc.


Điều quan trọng nữa cần lưu ý là Trung Quốc cũng cung cấp công nghệ cho Ukraine, nên Mỹ ngần ngại áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Kinh. Tuy nhiên ở một mức độ lớn hơn nhiều, Trung Quốc đang giúp đỡ Nga, họ thường thực hiện việc này thông qua trung gian từ các nước thứ ba.

Tất cả bước đi trên, kết hợp với một nền kinh tế hùng mạnh, khiến Trung Quốc rất ít bị ảnh hưởng bởi mối đe dọa từ các biện pháp cấm vận do phương Tây áp đặt.

Cuối cùng, tờ Economist chỉ ra rằng chi tiêu quốc phòng của Nga trong năm nay có thể đạt 115 tỷ USD, cao hơn 68% so với một năm trước đó.

 

 

 

Sao Đỏ (Theo The Enonomist)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.