Chuyên mục
Giới thiệu về sân bay Sheremetyevo - Moscow

Giới thiệu về sân bay Sheremetyevo - Moscow

Thứ bảy 04/03/2017 18:27 GMT + 7
GIỚI THIỆU VỀ SÂN BAY SHEREMETYEVO - MOSCOW
 


Sân bay quốc tế Sheremetyevo (IATA: SVO, ICAO: UUEE) là một sân bay quốc tế phục vụ Moscow, Nga, cách Moscow 29 km (18 dặm) về phía tây bắc. Đây là trung tâm vận chuyển hành khách của hãng hàng không quốc tế Nga Aeroflot.

LỊCH SỬ

Sheremetyevo được mở cửa ngày 11/8/1959; chuyến bay quốc tế đầu tiên là vào ngày 1/6/1960 đến Berlin (Sân bay Schönefeld). Sheremetyevo-1 (được sử dụng cho các tuyến nội địa) được mở cửa vào ngày 3/11/1964. Ngày 12 tháng 9 năm 1967, chuyến bay hành khách theo lịch trình đầu tiên của Tupolev Tu-134 đã xuất phát từ Sheremetyevo (đến Stockholm), tiếp theo là chuyến bay theo lịch trình đầu tiên của Ilyushin Il-62 (đi Montreal) ngày 15 tháng 9.

Sheremetyevo-2 là cửa ngõ cho phần lớn du khách nước ngoài được mở cửa ngày 1/1/1980 để phục vụ cho Olympics Moskva. Sheremetyevo-2 là nhà ga rộng hơn trong 2 nhà ga và là điểm đi và đến cho các chuyến quốc tế.

Các chuyến bay đến các thành phố Nga và các chuyến thuê bay xuất phát từ Sheremetyevo-1. Đây là 2 sân bay riêng biệt nhưng sử dụng chung khu đường băng.

ĐÁNH GIÁ

Theo quyết định của Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) đánh giá thì sân bay quốc tế Sheremetyevo được công nhận là sân bay tốt nhất ở châu Âu về chất lượng phục vụ.. Lãnh đạo chi nhánh châu Âu của Hội đồng Olivie Yankovek cho biết thêm các nhân viên sân bay có thể duy trì phục vụ ở mức độ cao, mặc dù lượng hành khách ngày càng tăng.

Sân bay Quốc tế Sheremetyevo (SVO) là sân bay nhộn nhịp thứ hai ở Nga. Nếu kể đến các hãng hàng không tại sân bay thì có hơn 35 hãng hàng không bay tới đây, bao gồm Air France, Alitalia, Delta Air Lines, KLM, Transaero Airlines và Vueling. Hơn thế nữa, Sheremetyevo là trạm trung chuyển cho Aeroflot, Nordavia và Nordwind Airlines. Tùy theo các hãng mà hành khách có thể bay thẳng từ Sân bay Quốc tế Sheremetyevo tới các địa điểm ở Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Bắc Mỹ. 

 

Ngày 2/7/2019, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với Sân bay quốc tế Sheremetyevo của LB Nga đã tổ chức lễ đón những chuyến bay đầu tiên của hãng đến và đi từ sân bay này.

 

Chuyến bay đến mang số hiệu VN63 của Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đã hạ cánh an toàn vào sáng 2/7 (giờ địa phương).

 

Trưa cùng ngày, Vietnam Airlines tổ chức lễ chào mừng chuyến bay đầu tiên (mang số hiệu VN62) cất cánh từ sân bay Sheremetyevo.


  
PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI Ở SÂN BAY
 Đường Sắt: Xe lửa Aeroexpress  di chuyển trực tiếp từ Sân bay quốc tế Moscow Sheremetyevo đến Ga Belorussky trong thời gian tầm 35 phút. Điều đặc biệt là nếu sử dụng phương tiện đi lại này thì thời gian xuất phát và đến nơi giữa 2 đầu là chính xác theo lịch đã có, khách đi lại sẽ không còn phải bận tâm với câu hỏi tắc đường hay không như đi taxi hoặc các phương tiện đường bộ khác.

Liên kết xe buýt miễn phí di chuyển đến phần còn lại của khu phức hợp sân bay đến trạm Aeroexpress.
 
Xe buýt:  Mỗi ngày, xe buýt chạy thường xuyên 24 giờ một ngày đến trung tâm Moscow. Phía ngoài ga B và ở Terminal, có một trạm xe buýt dừng.

Taxi: Taxi tại Moscow chạy 24/24 từ khu vực bất kỳ đến ga F và bên ngoài ga B. Hiện tại đây là dịch vụ cố định tại sân bay nên nếu bạn có ý định di chuyển bằng taxi bạn nên tham gia vào hàng chờ taxi tại khu vực ga.

DỊCH VỤ TẠI SÂN BAY
 


Dịch vụ hành khách bao gồm internet WIFI, gói hành lý và cất trữ, các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, ngân hàng và ATM, bưu điện và phòng tắm.

Tiền tệ và thông tin

Đến với sân bay, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ ngân hàng để đổi tiền mặt hoặc bạn có thể rút tiền tại các máy ATM có sẵn trong cả hai điểm đến và đi tại khu vực F và B.

Thông tin liên lạc cũng là một phần không thể thiếu đặc biệt ở khu vực sân bay vì lẽ đó tại đây đã cung cấp các dịch vụ fax, điện thoại quốc tế và photocopy với mức phí thấp. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu gửi thư hoặc bưu phẩm, bạn có thể đến khu vực B và F, tại đây có một bưu điện sẽ giúp bạn làm được điều này.

Thức ăn

Một chuỗi nhà hàng, cà phê và quán bar đều xuất hiện khắp các khu vực xung quanh sân bay, bao gồm một loạt các thương hiệu nổi tiếng từ trong nước đến quốc tế.

Mua sắm

Bạn không cần phải lo nghĩ khi ra đến tận sân bay mà vẫn chưa kịp mua quà cho người thân, bạn bè vì tại đây có rất nhiều cửa hàng với đủ các loại mặt hàng. Là một du khách đến với nước Nga, bạn sẽ được ưu tiên mua sắm tại khu vực miễn thuế trong khu B, C, E và F.
 
Hành lý

Trong khu vực Terminal F, bạn có thể thuê dịch vụ xe đẩy kể cả dịch vụ khuân vác cũng có sẵn tại sân bay. Hành lý văn phòng có thể được gửi trong các khu C, D, E và F.

Các dịch vụ khác

Sân bay quốc tế Moscow Sheremetyevo có một thợ làm tóc, văn phòng và các cơ sở y tế chăm sóc em bé. Có địa điểm du lịch trong khu C và F.


... VÀ CUỐI CÙNG LÀ MỘT THƯỚC PHIM RẤT THÚ VỊ VỀ SÂN BAY SHEREMETYEVO BAONGA.COM XIN GIỚI THIỆU TỚI ĐỘC GIẢ

 

34 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.