Chuyên mục
Nga kêu gọi Mỹ - Triều sớm nối lại đàm phán
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga kêu gọi Mỹ - Triều sớm nối lại đàm phán

Thứ tư 20/11/2019 15:58 GMT + 7
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết Moskva muốn Bình Nhưỡng và Washington nối lại đàm phán sớm vì chỉ đối thoại mới giải quyết được bất đồng.

"Chúng tôi tích cực kêu gọi cả hai bên - Mỹ và Triều Tiên - nối lại đối thoại càng sớm càng tốt", Thứ trưởng Morgulov ngày 19/11 nói với hãng thông tấn TASS. "Chỉ thông qua đối thoại hòa bình, những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương mới có thể được giải quyết và lòng tin có thể được xây dựng lại".

"Chúng tôi nhớ rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố nếu không đạt được đột phá trong năm 2020, Triều Tiên có thể cân nhắc thay đổi tiến trình hiện tại", ông cho hay. " Chúng tôi hy vọng các liên lạc sẽ khôi phục lại trong tương lai gần nhất và sẽ không cần phải thay đổi tiến trình".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov. Ảnh: NYPost.

Triều Tiên trước đó cho hay họ không thể tổ chức các cuộc hội đàm mới với Mỹ cho tới khi Washington hoàn toàn từ bỏ chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nối lại đối thoại sau cuộc gặp bất ngờ tại biên giới Hàn - Triều hồi tháng 6, tuy nhiên chưa có bất kỳ tiến triển nào từ đó tới nay.

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không đạt kết quả như mong đợi, lãnh đạo Triều Tiên hồi tháng 4 đưa ra hạn chót vào cuối năm để Washington thể hiện sự "linh hoạt" hơn trong việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Triều Tiên gần đây nhiều lần phóng thử tên lửa tầm ngắn, dường như để "cảnh báo" Mỹ về những loại vũ khí họ đang phát triển.

Vũ Hoàng (Theo TASS)
Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.