Chuyên mục
Nga bắt giữ thủ quỹ ngân hàng trốn truy nã sau khi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga bắt giữ thủ quỹ ngân hàng trốn truy nã sau khi "ôm" gần 25 triệu Rúp

Thứ năm 11/07/2019 04:21 GMT + 7
Luiza Khayrullina (36 tuổi) - thủ quỹ chính của Ngân hàng Nông nghiệp Nga chi nhánh TP Salavat của Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga đã biến mất vào cuối tháng 5-2019 cùng với gần 25 triệu Rúp. Luiza, Marat - chồng cô ta và các con gái vừa được tìm thấy tại một căn hộ thuê ở TP Kazan.

Luiza Khayrullina rời khỏi ngân hàng với chiếc túi lớn (Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh)

Được lãnh đạo và đồng nghiệp tin tưởng

Sáng 27-5-2019, ông Ramil Mulakhmetov đến chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Nga tại Salavat thăm con gái - Luiza và được biết rằng, Luiza đã xin về sớm để đưa con đi khám bệnh. Buổi chiều, ông Ramil quay lại, nhưng con gái không đến làm việc. Do không thể liên lạc được với Luiza và không biết cô ở đâu, lãnh đạo chi nhánh ngân hàng này đã trình báo cảnh sát.

Chiều 28-5, Cơ quan Điều tra Bộ Nội vụ Bashkortostan đã chính thức thông báo, Luiza bị truy nã vì nghi ngờ chiếm đoạt 9 triệu Rúp, 141.000 USD, 101.000 Euro (tương đương 24,5 triệu Rúp). Theo đại diện chi nhánh ngân hàng, Luiza đã lấy tiền trong kho và bỏ trốn. Toàn bộ số tiền này được Luiza để trong chiếc túi mà cô ta vẫn mang theo đi làm hàng ngày. Việc mất tiền chỉ được phát hiện vào tối 27-5. Khi đó, các nhân viên ngân hàng không thể liên lạc được với Luiza.    
 
Cùng với Luiza và số tiền của ngân hàng, Marat Khayrullin (41 tuổi) - chồng của cô này, 2 con gái (8 và 11 tuổi) của họ cũng đã biến mất không dấu vết. Luiza làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp Nga được 5 năm và đã trở thành thủ quỹ chính. Với vị trí này, cô được phép ra vào tất cả các bộ phận của chi nhánh ngân hàng. Luiza được ban lãnh đạo và các đồng nghiệp coi trọng, tin tưởng vì có tinh thần trách nhiệm. Trong suốt thời gian công tác, cô không đi làm muộn và chưa bị bộ phận an ninh ngân hàng nhắc nhở. 

Luiza và Marat sống chung với nhau được hơn 20 năm. Gia đình này luôn hòa thuận. Những người hàng xóm có nhận xét tốt về họ. Trước khi kết hôn, họ sống tại khu nhà chung cư gần nhau trên phố Bochkareva ở Salavat. Sau khi cưới và sinh con, gia đình họ chuyển đến sống trong ngôi nhà 2 tầng trên Đại lộ Salavata Yulaeva. 

Theo một số người quen, Marat là một người điềm tĩnh, không thô lỗ với ai bao giờ. Anh này từng là nhân viên ngân hàng. Từ năm 2002 đến năm 2005, Marat đã làm việc ở 4 ngân hàng khác nhau. Trong mấy năm gần đây, Marat chuyển sang buôn bán xe ô tô. Tuy nhiên, theo những người thân, anh này đã vay tiền của ngân hàng để sửa nhà, nhưng không thể trả đúng hạn và vẫn thường xuyên phải làm việc với Thừa phát lại về việc thanh toán nợ. 

Có thể mắc khoản nợ lớn

Đến thời điểm này, khoản nợ phải thanh toán của Marat đã vượt quá 1 triệu rúp. Vào năm 2017, anh này đã mang chiếc xe Renault Duster của hai vợ chồng đi cầm cố, sau đó đem thế chấp ngân hàng để vay tiền. Marat được cho là đã sa vào con đường cờ bạc và có thể mắc khoản nợ lớn. Ông Ramil thừa nhận đã cho con rể vay 1,5 triệu Rúp vào năm 2016 để trả tiền thua bạc. Sau đó, ông biết rằng, Marat không chơi cờ bạc nữa nhưng, hiện tại anh ta hình như lại tiếp tục con đường cũ...  

Luiza đã bị Cơ quan Điều tra Bộ Nội vụ Bashkortostan khởi tố về tội tham ô tài sản với số lượng đặc biệt lớn (khoản 4, Điều 160, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga) và bị truy nã. Ông Ramil tin rằng con gái mình không thể cố ý phạm tội và khẳng định, ai đó đã ép Luiza chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Nhờ áp dụng các biện pháp điều tra đặc biệt, ngày 4-7-2019, các nhân viên Cục Điều tra hình sự thuộc Bộ Nội vụ được sự hỗ trợ của Cơ quan An ninh Bashkortostan đã bắt được Luiza tại thành phố Kazan. Vợ chồng cô ta và các con lẩn trốn trong một căn hộ thuê. Luiza được đưa ngay về Ufa, thủ phủ của Bashkortostan và đã bị tạm giam theo quyết định của tòa án. 2 con của Luiza được giao cho ông ngoại Ramil. Cơ quan điều tra hiện đang xác minh sự liên quan của Marat tới vụ án này…

Hoàng Tuất (Theo Lenta)
Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.