May 13
Cầu trượt dài nhất Tây Ban Nha đóng cửa sau chưa đầy 24 giờ hoạt động
Thứ hai 13/05/2019 16:15 Lượt xem: 375

Một đường trượt dài 38 m được xây dựng để kết nối hai đường phố trong thị trấn ở Tây Ban Nha đã bị đóng sau chưa đầy 24 giờ hoạt động do nhiều báo cáo về thương tích.

Cây cầu trượt nằm ở thị trấn Estepona được xây dựng nhằm rút ngắn quãng đường đi bộ hơn 10 phút còn chỉ vài giây. Công trình được ca ngợi là đường trượt sáng tạo dành cho người đi bộ mọi lứa tuổi, dài nhất Tây Ban Nha. 

Tuy nhiên, độ dốc quá lớn của cầu trượt gây nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông, làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của người sử dụng.

Cầu trượt ở Tây Ban Nha có độ dốc khoảng 32-34 độ khá nguy hiểm cho người sử dụng. Ảnh: Jose Casal.

Cụ thể, hàng loạt báo cáo về các thương tích xuất hiện vài giờ sau khi công trình đi vào hoạt động. Một video cho thấy hình ảnh người dân bị văng ra xa khi sử dụng cầu trượt này.

Trên trang cá nhân, một thành viên cũng đăng tải bức ảnh khuỷu tay trầy xước và chia sẻ nguyên nhân là do sử dụng đường trượt này: “Tôi đã bay xa 2 m khi trượt xuống”.

Nhiều cá nhân khác bày tỏ lo ngại khách du lịch say rượu có thể tự làm mình bị thương hoặc thậm chí mất mạng trên cầu trượt trong lễ hội sắp tới.


Một du khách chia sẻ vết thương do sử dụng cầu trượt. Ảnh: AzulDebonisB.

Các nhà chức trách Estepona cho biết, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội có thể là một sự cố hy hữu vì đã có hơn 1.000 người thử nghiệm cầu trượt đúng cách và không gặp trục trặc nào. Họ được hướng dẫn ngồi xuống thay vì nằm trên máng trượt. 

Tuy nhiên, hội đồng thành phố sau đó cũng đưa ra tuyên bố tạm ngừng sử dụng cầu trượt và tiến hành rà soát, tìm cách khắc phục. Thay vào đó, người dân có thể sử dụng lối đi bộ mới gần đó để thay thế.

 

Thảo Ly
Nguồn: news.zing.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...