May 21
Thủ khoa vô gia cư nhận học bổng hơn 3 triệu USD
Thứ ba 21/05/2019 4:12 Lượt xem: 290

Một học sinh cấp 3 vô gia cư ở Mỹ vừa thi tốt nghiệp với điểm số cao nhất, nhận hơn 50 học bổng tổng trị giá hơn 3 triệu USD.

Tupac Mosley, 17 tuổi, nhận được hơn 50 học bổng đại học trước khi tốt nghiệp cấp 3 trong tháng Năm này, kênh truyền hình Mỹ Fox 13 đưa tin ngày 20/5.

Trong bài phát biểu tốt nghiệp, Mosley nói với các bạn cùng trường Raleigh Egypt (thành phố Memphis, bang Tennessee) rằng, câu chuyện của mình là ví dụ thực tế về “không có gì là không thể nếu bạn tin bạn có thể đạt được”.

Thủ khoa tốt nghiệp trường cấp 3 nói rằng, cậu choáng váng sau khi vượt qua mục tiêu mình đề ra và được hơn 40 nhận vào học.

“Nghe tin mình được nhận hơn 3 triệu USD, tôi phấn khởi, ngạc nhiên vì số tiền quá lớn”, Mosley nói.

Phóng viên Fox 13 gặp Mosley khi cậu đang dọn dẹp cái chòi gỗ mà cậu đang ở. Mosley đang chuẩn bị chuyển vào một căn nhà kiên cố.

“Sau khi bố mất, nhà cháu lâm vào cảnh nợ nần và cuối cùng bị siết nhà, sống nay đây mai đó từ ngày 21/2 năm nay. Nhà cháu sống nhờ mỗi nơi một tí và rất may cuối cùng được For the Kingdom giúp đỡ”, Mosley kể.

For the Kingdom là một tổ chức phi chính phủ, là một nơi cắm trại chuyên giúp trẻ em ở Memphis. Mosley nói rằng, nếu giám đốc For the Kingdom không cho phép gia đình cậu ở đó, có thể việc học của cậu bị gián đoạn.

Dù sống nhờ mỗi nhà một thời gian, không biết sắp tới sẽ ở đâu và đến trường học như thế nào nhưng Mosley vẫn đạt điểm trung bình môn học (GPA) là 4.3 (tương đương 10 điểm ở Việt Nam).

Nam sinh Tupac Mosley, 17 tuổi, nhận 50 học bổng tổng trị giá hơn 3 triệu USD. Ảnh: Fox.

Trong bài phát biểu tốt nghiệp hôm 20/5, Mosley cảm ơn hiệu trưởng và các giáo viên đã tin tưởng mình và khuyến khích, động viên các bạn cùng trường.

“Đừng bao giờ để tình trạng hiện tại, dù hoàn cảnh có thế nào đi nữa, trở thành ngọn núi mà bạn không thể trèo qua”, Mosley nói.

Mùa thu tới, Mosley sẽ theo học chuyên ngành kỹ thuật điện tại Đại học bang Tennessee.

Thái An
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...