Chuyên mục
Moscow
Nga huấn luyện người vô gia cư chống khủng bố
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Một sáng kiến tuyệt với của các lãnh đạo Nga. Khâm phục

Nga huấn luyện người vô gia cư chống khủng bố

Thứ năm 01/12/2016 10:48 GMT + 7
Người vô gia cư ở thủ đô Moscow, Nga- Reuters

Đài RT ngày 30.11 đưa tin những người vô gia cư ở thủ đô Moscow của Nga sẽ được huấn luyện cách giúp ứng phó nguy cơ khủng bố và các mối đe dọa khác đối với an ninh quốc gia.

Với hoàn cảnh sống đặc trưng luôn có mặt tại nơi công cộng và tiếp xúc nhiều người, người vô gia cư sẽ là “lực lượng tình báo hoàn hảo” để hỗ trợ nhà chức trách, chuyên gia an ninh Ilya Kuskov nhận định.

Sắp tới, mỗi khi đến các trung tâm hỗ trợ tại Moscow, ngoài nhận thức ăn và chăn mền, người vô gia cư sẽ được học cách nâng cao cảnh giác trước kẻ khả nghi, phát hiện bom, nhận biết nhiều loại thiết bị nổ khác nhau để cấp báo cho cảnh sát.

Điều này không chỉ giúp cứu mạng sống của chính họ mà còn của nhiều người vô tội khác, theo ông Kuskov. Ước tính hiện có khoảng 13.000 người vô gia cư tại Moscow.

Huỳnh Thiềm
Nguồn: thanhnien.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.