Nov 11
Điện Kremlin: Cựu Tổng thống Bolivia không yêu cầu tị nạn tại Nga
Thứ hai 11/11/2019 15:45 Lượt xem: 346

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng không có bất kỳ mối liên hệ nào với ông Morales cũng như các đại diện của ông sau khi ông này từ chức.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales (giữa) trong cuộc họp báo tại thành phố El Alto, ngày 10/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/11, hãng thông tấn TASS dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Tổng thống vừa từ chức của Boliva Evo Morales không yêu cầu tị nạn tại Nga.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không yêu cầu được tị nạn từ phía cựu Tổng thống Bolivia, ông Peskov nói: “Không có bất kỳ mối liên hệ nào với ông Morales cũng như các đại diện của ông ấy."

Thư ký báo chí Peskov cũng bày tỏ hy vọng tình hình ở Bolivia sẽ được giải quyết trên cơ sở luật pháp và không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.

Ông cho hay: "Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên bình tĩnh, hy vọng rằng diễn biến tình hình ở Bolivia sẽ nằm trong khuôn khổ luật pháp."

Theo ông Peskov, Moskva hy vọng rằng người dân Bolivia sẽ tự quyết định số phận của mình mà không có bất cứ sự can thiệp nào từ nước thứ ba.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi tất cả các thế lực chính trị ở Bolivia tìm kiếm lối thoát khỏi tình trạng khủng hoảng một cách hợp pháp sau khi Tổng thống Evo Morales tuyên bố từ chức./. 
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...