Jul 10
Tuyên bố đáng suy ngẫm của Tổng thống Putin về mối quan hệ Nga và Ukraine
Thứ tư 10/07/2019 17:11 Lượt xem: 1,683

Nga và Ukraine “cùng chung dân tộc” và việc nối lại tình hữu nghị là cần thiết, Tổng thống Putin cho hay.

Theo RT, Tổng thống Nga Putin tin rằng Moscow và Kiev “cùng chung dân tộc” và việc nối lại tình hữu nghị là cần thiết.

"Tôi tin rằng người Nga và người Ukraine cùng chung dân tộc. Về cơ bản chúng tôi là một quốc gia", Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 9/7 nói trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn Oliver Stone về bộ phim tài liệu sắp ra mắt "Hé lộ về Ukraine" mà ông hợp tác sản xuất với nhà làm phim người Mỹ gốc Ukraine Igor Lopatenok.

Tổng thống Nga Putin 

Tổng thống Nga nhấn mạnh người Nga và người Ukraine có chung nguồn gốc và đều theo Chính thống giáo. "Họ không muốn trở thành một phần của thế giới Công giáo mà Ba Lan đang cố lôi kéo", ông Putin cho biết.

Tuy nhiên, ông Putin thừa nhận người Ukraine hiện nay có quyền giữ gìn bản sắc dân tộc. "Nhiều người ở Ukraine tin rằng họ cần củng cố bản sắc và đấu tranh vì điều đó. Người Nga, bao gồm cả tôi, đều không bận tâm về chuyện này", Tổng thống Nga cho hay.

Ông Putin nhấn mạnh việc có chung nguồn gốc mang lại "lợi thế cạnh tranh" cho Nga trong quá trình hòa hợp với Ukraine, vốn đang bị phương Tây lôi kéo. "Tôi tin rằng tình cảm gần gũi cuối cùng sẽ thắng thế và việc nối lại tình hữu nghị chắc chắn sẽ đến", Putin nói.

Vũ Thu Hương
Nguồn: nguoiduatin.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...