Chủ nhật, ngày 15/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Sep 26
Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ máy bay cháy khi hạ cánh ở Nga
Thứ năm 26/09/2019 10:31 Lượt xem: 833

Sáng 26/9, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã chia sẻ ngẵn liên quan tới vụ việc tàu bay của hãng hàng không Azur Air (Nga), bay từ Cam Ranh (Khánh Hoà) khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Barnaul (miền Nam Siberia, Nga) bất ngờ bốc cháy, làm 49 người bị thương, xảy ra ngày 25/9.

Hiện trường vụ tai nạn tàu bay ở Nga, chiếc máy bay khởi hành từ sân bay Cam Ranh.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết, hiện đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía nhà chức trách hàng không Nga. Vì đây là máy bay của hãng hàng không Nga, sự cố xảy ra trên lãnh thổ Nga. Do đó, theo quy định, trách nhiệm điều tra trước hết thuộc nhà chức trách hàng không nơi xảy ra sự cố, sau đó là của cấp quốc tịch và cấp phép bay cho tàu bay đó.

“Nếu sự cố được xác định có liên quan tới Việt Nam, khi đó nhà chức trách hàng không Việt Nam đương nhiên được quyền tham gia hoặc giám sát điều tra, không cần phải được mời tham gia. Còn hiện, vụ việc đang được nhà chức trách hàng không Nga điều tra, chưa có thông tin liên quan tới Việt Nam, và cũng chưa có đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ”, ông Thăng nói.

Trước đó, RT đưa tin, ngày 25/9, chiếc Boeing 767-300 của hãng hàng không Azur Air (Nga) gặp sự cố lúc hạ cánh tại một sân bay ở thành phố Barnaul (miền nam Siberia, Nga). Khi đó, trên máy bay chở theo 344 người (334 hành khách, 10 thành viên phi hành đoàn), và vừa trở về từ sân bay Cam Ranh (Việt Nam).

Các nhân chứng cho biết, máy bay phải hạ cánh 2 lần mới thành công. Trong lần hạ cánh đầu tiên, một tiếng nổ lớn đã phát ra ngay khi chiếc Boeing chạm xuống đường băng, buộc phi công phải nâng độ cao máy bay để tránh va chạm.

Phi cơ bay vòng quanh sân bay, sau đó tiếp tục hạ cánh lần 2. Đúng lúc này, khói bất ngờ bốc lên khiến hành khách hoảng loạn. Reuters cho biết bộ phận hạ cánh của máy bay đã phát lửa.

Ngay sau khi gặp sự cố, phi công đã thông báo với sân bay và lực lượng cứu hộ nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Sự cố khiến 49 người trên máy bay bị thương.

Cơ quan điều tra đang xác định nguyên nhân vụ việc.

LÊ HỮU VIỆT
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...