Sep 27
Trùm truyền thông Nga bị khởi tố về tội côn đồ
Thứ năm 27/09/2012 14:54 Lượt xem: 1,271

Alexander Lebedev - đại gia ngành truyền thông ở Nga - vừa bị khởi tố về tội danh côn đồ sau khi ông này ra tay đánh khách mời trong một chương trình truyền hình hồi năm ngoái.


Alexander Lebedev có thể đối mặt với án tù 7 năm vì hành vi côn đồ - Ảnh: Reuters

Sự việc xảy ra khi Alexander Lebedev - một cựu điệp viên KGB và Sergei Polonsky - ông chủ lớn trong ngành bất động sản tại Nga - được mời tham gia cuộc tranh luận trực tiếp về đề tài “Khủng hoảng tài chính toàn cầu” trên kênh NTV vào ngày 16-9-2011.

Trong lúc ghi hình, Polonsky bất ngờ nhằm vào Lebedev và nói: “...tôi muốn cho một kẻ nào đó một cú đấm vào mạn sườn”. Không đợi ông Polonsky kịp ra tay, ông Lebedev đã lập tức xông đến và đấm doanh nhân này 2 quả vào mặt.

Ông trùm truyền thông sau đó giải thích hành động của mình là “nhằm vô hiệu hóa lời đe dọa” của đối thủ và “để tự vệ”.

Tuy nhiên, ông Lebedev phải trả giá cho “hành động tự vệ” bằng việc ra tòa với tội danh côn đồ. Hãng BBC đưa tin dù không bị giam giữ trong thời gian bị truy tố nhưng nhà tài phiệt này đã phải ký vào một cam kết không rời khỏi Nga.

Nếu bị kết tội, ông Lebedev có thể đối mặt với án tù 7 năm.
Video ghi lại cảnh ông Alexander Lebedev “thượng cẳng tay” với doanh nhân Sergei Polonsky
Hiện tại ông Lebedev đang cáo buộc việc ông bị khởi tố xuất phát từ “động cơ chính trị” và rằng chính quyền Tổng thống Putin cố gắng bỏ tù ông vì cho rằng ông đã tài trợ cho các đảng phái đối lập.

Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, Alexander Lebedev, 52 tuổi, sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới khoảng 1,1 tỉ USD. Ngoài việc nắm giữ phần lớn cổ phần trong tờ báo đối lập với Chính phủ Nga Novaya Gazeta, Lebedev còn là ông chủ của hai tờ báo khác khá nổi tiếng ở Anh là The Independent và Evening Standard.

NGUYÊN PHẠM
Nguồn: tuoitre.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...