Chuyên mục
Độc đáo Nhà hát Mèo tại Nga

Độc đáo Nhà hát Mèo tại Nga

Thứ hai 23/01/2023 08:27 GMT + 7

Nhà hát này được thành lập vào năm 1990 và cho đến nay vẫn là nhà hát mèo duy nhất trên thế giới.

 

 

 

Ở Moscow, Nga có một địa chỉ được nhiều trẻ em và người lớn đặc biệt yêu thích, đó là Nhà hát Mèo mang tên Kuklachev - một diễn viên hài, nghệ sĩ xiếc và nhà huấn luyện động vật nổi tiếng của nước Nga.

Chỉ cần bước qua cánh cửa là có thể thấy một thế giới mèo. Hiện ở đây đang có khoảng 200 con mèo, không phải là những con mèo đơn thuần, mà là những nghệ sĩ.

Có lẽ chỉ khi đến đây nhiều người mới biết đến sự dẻo dai và khả năng đặc biệt của những con mèo. Hiện mỗi ngày tại đây có ít nhất một buổi biểu diễn với hàng loạt các tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ mèo, với giá vé trung bình 2.000 ruble (khoảng 700-800 nghìn VNĐ) và luôn luôn kín chỗ.

Chị Anna - Khán giả: "Bố mẹ đưa tôi đến nhà hát này từ khi tôi còn bé, từ thời Yuri Kuklachev, tôi còn giữ nhiều bức ảnh hồi đó với ông. Giờ tôi đưa con gái đến đây. Nhiều mèo hơn, nhiều tiết mục khó hơn, rất đặc sắc và ấn tượng".

 

 

Sau giờ biểu diễn, những chú mèo trở về với những gian phòng pha lê. Trong số khoảng 200 con ở đây có gần 40 "hưu trí", tức là đã trên 18 tuổi và được nghỉ ngơi hoàn toàn sau một thời gian cống hiến. Cũng nhiều chú mèo con chưa từng lên sân khấu biểu diễn. Thông thường quá trình huấn luyện mèo để trở thành một "nghệ sĩ" tương đối dài, đôi khi mất cả năm trời.

Ông Dmitry Kuklachev - Con trai nghệ sĩ Yuri Kuklachev, Đạo diễn chính Nhà hát Mèo Kuklachev cho biết: "Nhiệm vụ của tôi là quan sát thật kỹ để phát hiện tính cách và khả năng của mỗi con mèo. Bởi vì mỗi con sẽ thích làm một điều gì đấy riêng. Có con điềm tĩnh chỉ thích ngồi, con thì thích chạy, thích nhảy. Tôi phải nhìn thấy điều đó và phát triển. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu. Nếu như anh thực sự yêu những con mèo, thì chúng sẽ đáp lại anh như vậy".

Trong hơn 30 năm qua, những chú mèo của nhà hát Kuklachev đã chinh phục nhiều khán giả trong và ngoài nước qua các chuyến đi lưu diễn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Một trong những nơi chưa đến và mong đến lúc này là Việt Nam.

 

Nhật Linh - Khắc Long (Phóng viên THVN tại Nga)

Nguồn: vtv.vn
29 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.