Oct 19
Hạ viện Nga phê chuẩn thỏa thuận với Việt Nam về di dân lao động
Thứ bảy 19/10/2013 2:09 Lượt xem: 9,005 Phản hồi: 4

Viện Duma Quốc gia (Hạ viện Quốc hội) đã phê chuẩn thỏa thuận giữa Nga và Việt Nam về hoạt động lao động tạm thời của các công dân trên lãnh thổ hai nước.

                
                                  Viện Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Quốc hội)

Thỏa thuận giữa hai Chính phủ về hoạt động lao động tạm thời của các công dân LB bang Nga tại nước CHXHCN Việt Nam và công dân CHXHCN Việt Nam tại LB Nga đã được ký kết vào ngày 27 tháng Mười 2008 tại Matxcơva.

Văn kiện quy định rằng người lao động nước ngoài có thể thực hiện hoạt động lao động tạm thời, tương ứng với hợp đồng để thực hiện công việc hay dịch vụ, ký kết bởi lao động người nước ngoài với thể nhân hoặc pháp nhân có qui chế thường trú tại quốc gia tiếp nhận; hoặc theo thoả thuận làm việc mà lao động người nước ngoài ký kết với chủ thuê nhân công của quốc gia tiếp nhận.

Trong đó không loại trừ khả năng dành cho công dân thực hiện hoạt động lao động trên những cơ sở khác được pháp luật của quốc gia tương ứng cho phép.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

22 bạn đọc

Hiện nay chưa có thêm thông tin cụ thể gì mới về Thỏa thuận giữa hai Chính phủ Nga - Việt về hoạt động lao động tạm thời của các công dân trên lãnh thổ hai nước. Vào năm 2008, đã từng có tin về thoả thuận này: http://vov.vn/Chinh-tri/Cong-dan-Viet-Nam-co-co-hoi-sinh-song-hoc-tap-va-lam-viec-lau-dai-on-dinh-tai-Lien-bang-Nga/98886.vov Tuy nhiên, tình hình hiện nay có thể có thay đổi,nếu có thông tin cụ thể mới, chúng tôi sẽ sớm cập nhật. Xin cám ơn sự quan tâm của các bạn.
 

Trả lời
de nghi bao nga giai thich ro hon ve nghi dinh nay. xin cam on
 

Trả lời
suasim@bk.ru  19/10/2013
Xin hoi : Ha vien Duma vua moi phe chuan va cach thuc thi quyen lao dong cua cong dan VN nhu the nao ,xin cho biet chi tiet . Cam on
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...