Mar 26
Tuổi trẻ Việt Nam tại LB Nga đoàn kết, sáng tạo hướng về Tổ quốc
Thứ hai 26/03/2018 3:50 Lượt xem: 1,518

Ngày 25/3, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh với những cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Ban cán sự Đoàn TNCS HCM tại LB Nga và bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh Dương Trí/TTXVN

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Liên Nga Ngô Đức Mạnh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng, đại diện các phòng, ban Đại sứ quán cùng hàng trăm thanh niên, sinh viên Việt Nam là đoàn viên của nhiều tổ chức cơ sở Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva và một số vùng phụ cận.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga, ông Lê Anh Duy, cho biết hiện trên khắp Liên bang Nga có hơn 50 tổ chức đoàn với hơn 4.000 đoàn viên. Mặc dù gặp không ít khó khăn, song nhờ có sự ủng hộ mọi mặt từ Đại sứ quán, sự giúp đỡ từ Đảng ủy, Hội người Việt và nhiều tổ chức khác nên Ban cán sự Đoàn đã triển khai thực hiện thành công nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhằm tập hợp, xây dựng khối đoàn viên, thanh niên đoàn kết, hăng say tham gia các hoạt động tập thể, vừa đảm bảo nhiệm vụ chính trị học tập của mình, vừa có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, có tấm lòng hướng về quê hương và tích cực quảng bá hình ảnh Việt nam với bạn bè quốc tế.

Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ tại buổi lễ. Ảnh: Dương Trí/TTXVN

Ông Lê Anh Duy bày tỏ hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước; phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần bồi đắp niềm tin, xác định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời kỳ mới.
  
Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã ôn lại lịch sử vẻ vang 87 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nhấn mạnh: Từ khi thành lập tới nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là cánh tay nối dài đắc lực của Đảng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trước đây, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất ngày nay. 

Đại sứ cũng đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên tại Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ hy vọng các đoàn viên tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu với lý tưởng phát huy hiệu quả truyền thống vẻ vang của các bậc cha anh đi trước, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Đại sứ Ngô Đức Mạnh gửi lời chúc tới tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên luôn luôn hăng say học tập và giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong công việc của mình.
  
Nhân dịp này, Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đã trao bằng khen cho các tập thể, các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn năm 2017. Nhiều cá nhân, tập thể cũng nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Dương Trí
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...