Aug 10
Phu nhân xinh đẹp của Tổng thống Syria Assad lâm trọng bệnh
Thứ sáu 10/08/2018 5:57 Lượt xem: 1,051

Đệ nhất phu nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Asma al-Assad được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và bắt đầu quá trình điều trị bệnh.

“Với sức mạnh, niềm tin và sự trung thành, phu nhân Asma al-Assad đã bắt đầu điều trị để loại bỏ khối u được phát hiện từ trước. Từ đáy lòng, Tổng thống và các nhân viên chính phủ Syria hy vọng bà Asma sẽ nhanh chóng hồi phục”, CNN dẫn thông báo từ văn phòng Tổng thống Syria hôm 8/8.

Kèm theo thông báo từ văn phòng Tổng thống Syria là bức ảnh bà Asma al-Assad ngồi cùng Tổng thống Assad trong phòng bệnh.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng đệ nhất phu nhân Asma al-Assad ngồi trong phòng bệnh.

Đệ nhất phu nhân Asma (42 tuổi) trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội trong suốt những năm tháng nội chiến ở Syria. Trên tài khoản Instagram cá nhân, bà Asma đã cho đăng nhiều hình ảnh đích thân chăm sóc các trẻ nhỏ, ngồi bên cạnh những nạn nhân bị thương vì chiến tranh và tới thăm những người phụ nữ Syria.

Thậm chí, hình ảnh bà Asma al-Assad đăng trên Vogue năm 2011 còn làm dấy lên làn sóng tranh cãi khi tạp chí này mô tả đệ nhất phu nhân Syria là “bông hồng trên sa mạc”.

Trong khi đó, suốt 7 năm nội chiến ở Syria, Tổng thống Assad đã nhiều lần bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh. Thậm chí, một số quốc gia còn cáo buộc Tổng thống Assad hạ lệnh dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường sinh sống ở những khu vực do phe nổi dậy Syria kiểm soát. Những lời chỉ trích ông Assad đối xử tồi tệ với các tù nhân chính trị cũng không ngừng xuất hiện sau khi nhiều đối thủ chính trị đối lập ở Syria qua đời trong quá trình bị bắt giữ.

Minh Thu (lược dịch)
Nguồn: infonet.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...