Nov 05
Nỗi đau người ở lại sau vụ tai nạn máy bay Indonesia
Thứ hai 05/11/2018 14:58 Lượt xem: 1,099

Người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Indonesia đang đòi những lời giải thích thỏa đáng về hành trình bay và yêu cầu tiếp tục tìm kiếm những người thân xấu số.


Tại buổi họp báo đầy cảm xúc, người nhà nạn nhân đã dành nhiều câu hỏi cho Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi và người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông Indonesia, với những yêu cầu cấp thiết đối với công tác tìm kiếm. Họ cũng cho rằng, hãng hàng không Lion Air cần có trách nhiệm cao nhất, nếu họ không kiểm tra kỹ các vấn đề kỹ thuật của những chiếc máy bay trên chặng bay Bali - Jakarta.

"Chúng tôi là nạn nhân đây. Hãy thử hình dung nếu các ông ở vào vị trí của chúng tôi mà suy nghĩ", Najib Fuquoni, người thân nạn nhân nói trong phẫn nộ, yêu cầu một cuộc điều tra độc lập, khách quan vụ tai nạn này.

Đã có 151 thợ lặn, 5 trực thăng, 61 tàu thuyền, cùng các thiết bị tiên tiến như máy quét sonar, thiết bị tự hành dưới nước tham gia tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn. Một thợ lặn đã tử vong khi nỗ lực tìm kiếm chiếc hộp đen thứ hai.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Indonesia Surjanto Tjahjono thông báo, dữ liệu của 19 chuyến bay, gồm cả chuyến bay gặp nạn, đã được ghi lại một phần. Đây là manh mối quan trọng để phục vụ cho công tác điều tra, khám nghiệm.

Hôm nay (5/11), 138 túi gói thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho cảnh sát để phục vụ công tác khám nghiệm, nhận dạng ADN, trong khi 14 nạn nhân khác đang được nhận diện.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 29/10 của máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air khiến toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng chỉ sau 15 phút cất cánh, được ghi nhận là thảm họa hàng không thảm khốc bậc nhất mà Indonesia phải gánh chịu.

PHỤC HƯNG - Theo Reuters
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...