Jun 11
Hiện trường vụ trực thăng lao vào tòa nhà 54 tầng ở New York
Thứ ba 11/06/2019 15:59 Lượt xem: 422

Trực thăng Agusta A109E do phi công Tim McCormack điều khiển đã lao vào 1 tòa nhà 54 tầng ở Midtown Manhattan vào 14 giờ ngày 10/6 (giờ địa phương).

Một chiếc trực thăng đã lao xuống một tòa nhà 54 tầng ở Midtown Manhattan vào 14h ngày 10/6 (giờ địa phương) khiến phi công điều khiển máy bay Tim McCormack thiệt mạng và nhiều người phải sơ tán.

Chiếc trực thăng Agusta A109E gặp nạn do công ty American Continental Properties sở hữu và McCormack là phi công đã điều khiển nó trong 5 năm qua.

Các nhà chức trách địa phương ngày 10/6 cho biết phi công McCormack, 58 tuổi đã cất cánh khỏi sân bay 11 phút trước khi lao vào một tòa nhà cao gần 230 mét khiến mái của nó bốc cháy. Trong ảnh là chân dung phi công McCormack ngày 25/5/2019.

Phi công McCormack ban đầu định chờ thời tiết tốt hơn rồi mới cất cánh nhưng sau đó đã quyết định điều khiển chiếc trực thăng 19 năm tuổi này thực hiện nhiệm vụ. Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, gió thổi mạnh cùng với mưa lớn và sương mù làm hạn chế tầm nhìn.

Người dân được sơ tán ra khỏi tòa nhà bị trực thăng lao vào.

Những mảnh vỡ của chiếc trực thăng gặp nạn ở Midtown Manhattan do phi công McCormack điều khiển.

Hiện trường vụ tai nạn với xác máy bay bị thiêu cháy và bị vỡ ra thành nhiều mảnh.

Mái của tòa nhà bị trực thăng lao vào cũng bị hư hại một phần.

Một mảnh vỡ của trực thăng Agusta A109E rơi xuống con đường gần đó sau khi chiếc máy bay này lao vào một tòa nhà.


Các lực lượng cứu hộ được huy động tới hiện trường vụ tai nạn.


Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio phát biểu với báo giới trong một cuộc họp báo sau vụ tai nạn rằng: "Không có dấu hiệu gì vào thời điểm này cho thấy đây là một hành động khủng bố và không có mối đe dọa nào với thành phố New York dựa trên các thông tin chúng tôi có được hiện nay".


"Chúng tôi vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Không có ai bị thương cho tới thời điểm này", ông Bill de Blasio cho biết.


Một nhân chứng kể lại rằng người này đã nghe thấy một tiếng nổ lớn khi chiếc trực thăng lao vào tòa nhà nằm ở đại lộ 787 Seventh Avenue.


Những người lính cứu hỏa đứng đợi nhận nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn.


Những người dân xung quanh đứng quan sát hiện trường vụ trực thăng lao vào toà nhà.

Kiều Anh (Theo Daily Mail)
Nguồn: vov.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...