Chuyên mục
Moscow
Sinh viên Việt Nam tại Irkutsk thắng lớn trong các kỳ thi Olympic
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sinh viên Việt Nam tại Irkutsk thắng lớn trong các kỳ thi Olympic

Thứ hai 29/04/2013 12:14 GMT + 7
Trong tháng 4/2013, nhiều sinh viên Việt Nam tại các trường đại học ở thành phố Irkutsk, LB Nga liên tiếp mang về những tin vui với những giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic môn toán học, vật lý, hóa học, kinh tế, tiếng Nga,…cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh.

Tính đến thời điểm này, trong kỳ thi Olympic dành cho sinh viên năm nhất, các sinh viên Việt Nam tại Irkutsk đã mang về 21 giải thưởng các loại ở các môn toán học, vật lý, hóa học, trắc địa công trình và vẽ kĩ thuật. Tiêu biểu nhất là ở môn toán với 3 giải nhất  và 1 giải ba cấp trường, 2 giải nhất và 2 giải nhì cấp tỉnh. Cụ thể tại trường Đại học KTTH QG Irkutsk (ISTU), sinh viên Lê Đình Đạt đoạt giải nhất  cấp trường, giải nhì cấp tỉnh, còn sinh viên Mai Vĩnh Long sau khi đoạt giải ba cấp trường, cũng mang về thêm giải nhì cấp tỉnh cho ISTU. 

Đặc biệt,  tại trường Đại học Tổng hợp Đường sắt Irkutsk (IrGUPS), hai sinh viên Việt Nam là Phạm Thanh Tùng và Ngô Văn Tuấn cùng nhau chiếm hai giải nhất đồng hạng cấp trường và cấp tỉnh môn toán. Phạm Thanh Tùng đoạt thêm giải nhất môn vẽ kĩ thuật và giải nhì môn hóa học cấp trường. Riêng Ngô Văn Tuấn đã xuất sắc đoạt giải nhất cấp trường và giải nhất cấp tỉnh môn trắc địa công trình và giải nhất cấp trường môn hóa học dành cho sinh viên năm nhất.


Phạm Thanh Tùng (trái) và Ngô Văn Tuấn – 2 “cậu bé vàng Olympic” tại Irkutsk.
Ảnh nhân vật cung cấp.

Bên cạnh đó, các sinh viên Việt Nam năm nhất tại ISTU còn đoạt  được các giải khác như: Nguyễn Công Trí (giải nhất môn hóa học cấp trường và cấp tỉnh), Nguyễn Văn Tuyến (giải nhì cấp trường và giải ba cấp tỉnh môn vật lý), Bùi Lệ Thu (giải 3 môn hóa cấp trường), Nguyễn Văn Quý (giải ba môn vẽ kỹ thuật cấp trường), Lê Đình Đạt (giải nhì vẽ kỹ thuật cấp trường), Mai Vĩnh Long (giải nhì môn hóa cấp trường).

Riêng tại kỳ thi Olympic dành cho sinh viên năm hai, các sinh viên Việt Nam tại Irkutsk cũng đoạt được nhiều giải cao. Tiêu biểu có Đỗ Hoài Nam đoạt giải nhì môn toán cấp trường và cấp tỉnh cùng giải nhất môn hóa dầu khí cấp trường. Nguyễn Thị Ngân Giang đoạt giải nhì môn tiếng Pháp cấp thành phố và Triệu Tiến Đạt đoạt giải ba môn kinh tế cấp thành phố.

Các em sinh viên Khoa Dự bị tiếng Nga cũng không thua kém các anh chị khóa trên, khi xuất sắc chiếm hầu hết các giải cao tại kỳ thi Olympic dành cho sinh viên Quốc tế tại Khoa. Ở môn tiếng Nga, so với các năm trước, sinh viên đến từ Mông Cổ thường chiếm vị thế độc tôn thì năm nay trật tự ấy đã được thay đổi, Việt Nam có 5 sinh viên dự thi, thì tất cả  đều giành  5 vị trí đầu tiên, cụ thể:Nguyễn Lương Nhật (nhất), Ngô Đình Anh (nhì), Hoàng Văn Nam, Nguyễn Thị Bích Hậu (đồng giải ba) và Nguyễn Thị Lệ (giải tư). Như mọi năm, ở môn chuyên ngành kỹ thuật (bao gồm toán, vật lý và hóa học), các sinh viên Việt Nam hầu như không có đối thủ ở ba vị trí đầu, năm nay vị thế ấy vẫn không thay đổi, các sinh viên Nguyễn Đình Huỳnh, Nguyễn Văn Nguyện và Lê Văn Huyện, Phạm Sỹ Quân cùng chia nhau ba vị trí nhất, nhì, ba. Nguyễn Thị Bích Hậu và Nguyễn Ngọc Linh cũng giành thêm hai vị trí nhất, nhì cho đoàn sinh viên Việt Nam ở môn chuyên ngành kinh tế.


Các sinh viên Việt Nam đang học tại Khoa Dự bị tiếng Nga. Ảnh Facebook.com

Với những thành tích vượt trội như vậy, các sinh viên Việt  Nam tại Irkutsk luôn được thầy cô người Nga khen ngợi, bạn bè quốc tế nguỡng mộ trong học tập. Đây cũng là những thành tích thiết thực mà các sinh viên Việt Nam tại xứ Siberia xa xôi thi đua chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2013).

Những sinh viên đạt giải cao ở các kỳ thi cấp tỉnh sẽ tiếp tục đại diện cho trường mình  tham gia kỳ thi Olympic cấp toàn Nga trong thời gian tới.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.