Chuyên mục
Phòng khám Mẹ và Bé, từ ý tưởng đến hiện thực một phòng khám của người Việt, phục vụ người Việt tại Mátxcơva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phòng khám Mẹ và Bé, từ ý tưởng đến hiện thực một phòng khám của người Việt, phục vụ người Việt tại Mátxcơva

Thứ tư 18/11/2020 06:41 GMT + 7

Ý tưởng về việc xây dựng một phòng khám dành cho các mẹ, các bé trong cộng đồng người Việt được anh Dương Quang Vương ấp ủ từ rất lâu. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch của anh bị ảnh hưởng ít nhiều. Chỉ đến ngày 1/11/2020 vừa qua, sau khi chính thức khai trương, mở cửa hoạt động "Phòng khám Mẹ và Bé" anh Vương và đồng nghiệp mới thật sự cảm thấy nhẹ nhõm và tự hào về những bước đầu đạt được của ý tưởng táo bạo.


Nhận thấy sự khó khăn trong việc thăm khám cho các em bé và các bà bầu đang sinh sống tại Nga, hơn nữa ngôn ngữ cũng là một rào cản lớn khi đi đến các phòng khám. Một trong những tiêu chí hàng đầu của "Phòng khám Mẹ và Bé" là tại đây luôn có phiên dịch trực 24/7 là người của phòng khám và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt lớn trong cách tiếp cận và làm việc với bà con cộng đồng người Việt ở Nga, giúp những người đến khám cảm thấy thoải mái về tư tưởng, có thể hỏi và nhận giải đáp trực tiếp, tránh những hiểu lầm đáng tiếc trong ngôn ngữ.


Tại Nga việc mở một phòng khám tư không hề dễ dàng từ việc xin giấy phép kinh doanh, xây dựng phương án tổ chức đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Nga. Tại phòng khám còn có thể chữa trị và tiêm phòng cho mẹ và bé. Để có thể thực hiện được ý tưởng mở phòng khám này, anh Vương cho biết mình đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình của các bác sĩ đầu ngành, các bác sĩ làm việc trong bệnh viện nhà nước như bệnh viện số 29 và bệnh viện số 70.


Anh Dương Quang Vương, người sáng lập phòng khám cho biết: "Phòng khám là của người Việt mở ra và phục vụ người Việt, với tiêu chí là địa điểm khám chữa bệnh chuyên nghiệp, ân cần, đầy đủ cho bà con người Việt tại Nga. Các mẹ và bé có thể đăng ký khám, tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm từ lúc chào đời, cũng như trong quá trình theo dõi chu kỳ thai sản của mẹ bầu, giúp các gia đình trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình, sinh sản"

 

 

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM MẸ VÀ BÉ:

 

 


 


 


 

 


 


 


 


 


 

 

 

 


 


 


 

5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.