Nov 02
Bộ đôi đạo diễn 9x Việt "công phá" màn ảnh rộng Pháp
Thứ sáu 02/11/2018 14:20 Lượt xem: 2,010

Một bộ phim do chính những người trẻ Việt đang sống và làm việc tại Pháp làm ra, vừa ra mắt khán giả Pháp.

Hai đạo diễn 9x Nguyễn Hữu Bảo Duy và Từ Hà An (phải) tại buổi công chiếu phim

Hôm 27/10, bộ phim ngắn của hai đạo diễn người Việt Nguyễn Hữu Bảo Duy và Từ Hà An, đã được công chiếu tại rạp Comodia – một trong những rạp lâu đời và nổi tiếng nhất ở thành phố Lyon (Pháp).

Mang tựa đề "San hô" (tên tiếng Pháp "Corail"), bộ phim kể câu chuyện của Vi, một cô gái có niềm đam mê mãnh liệt với điện ảnh, và sẵn sàng tìm mọi cách để có thể trở thành một nhà làm phim.

Buổi ra mắt phim đã thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp khán giả, bao gồm cả người Việt Nam và người Pháp.

Một cảnh trong bộ phim

Mới chỉ 25 tuổi, Nguyễn Hữu Bảo Duy và Từ Hà An hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Không chỉ đạo diễn, họ còn tham gia đảm nhận hai vai chính của bộ phim.

"San hô" có thời lượng là 40 phút, với bối cảnh phim hầu hết diễn ra ở thành phố Bretagne. Bên cạnh câu chuyện của nhân vật chính, bộ phim đã khắc họa rất thành công hình ảnh của một thành phố nhỏ bình dị nhưng không kém phần cuốn hút của nước Pháp. Quá trình quay phim diễn ra trong suốt 5 tháng, cộng thêm 3 tháng xử lý hậu kỳ.

Mặc dù hiện không làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng Bảo Duy và Hà An đều sở hữu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim. Đặc biệt, năm 2015, Hà An từng đoạt giải nhất trong một cuộc thi làm phim do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức.

"San hô" là sản phẩm mang tính chuyên nghiệp đầu tiên mà cả hai đích thân đạo diễn, và có sự kết hợp các yếu tố văn hóa Pháp – Việt.

"Khán giả dễ dàng bắt gặp những nét truyền thống Việt Nam được cài cắm trong câu chuyện và bối cảnh phim, nổi bật trong đó là tình cảm gia đình, vốn là giá trị quan trọng trong văn hóa Á Đông", đạo diễn trẻ Hà An chia sẻ. "San hô" chính thức được phát sóng vào ngày 2/11 trên kênh YouTube Corail San hô.

Minh Đức
Nguồn: toquoc.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...