Chuyên mục
Ngành công nghiệp bận rộn nhất ở Nga lúc này?

Ngành công nghiệp bận rộn nhất ở Nga lúc này?

Thứ sáu 17/05/2024 17:06 GMT + 7

Trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Ukraine, thì ngành công nghiệp sản xuất xe tăng ở Nga nổi lên là một trong những ngành bận rộn nhất hiện nay.

 

Ngành công nghiệp sản xuất xe tăng đang bùng nổ ở Nga.


Vào ngày 23/3/2023, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Dmitry Medvedev, đã tuyên bố: “Chúng tôi sẽ chế tạo 1.500 xe tăng chỉ trong năm 2024”.

Tin tức này lan truyền khắp thế giới vào thời điểm quân đội Nga đang đạt được thành công trên hướng Avdiivka ở Ukraine.

Nhiều nhà phân tích thậm chí còn dự đoán rằng, mục tiêu này của Nga có thể thực hiện được.

Đúng vậy, Nga có thể đáp ứng nhu cầu về xe tăng sản xuất trong nước trong bối cảnh Ukraine có thể thua bất cứ lúc nào.

Các nhà máy ở Omsk và Nizhny Tagil là khá đủ cho hoạt động này.

Hiện nay, Nga cũng đang tập trung nhiều hơn vào công cuộc hiện đại hóa. Ngay cả khi không có chiến tranh với Ukraine, tuyên bố trên của ông Medvedev vẫn đang được thực hiện một cách nghiêm túc và dồn dập.

Được biết, trong vòng hai tháng, nhà máy Uralvagonzavod (UVZ) đã giao 3 lô xe tăng T-90M cho quân đội Nga. Những xe tăng này là sản phẩm chính của nhà máy này, và như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói: “Đây là loại xe tăng tốt nhất thế giới”.

Mặc dù không có thông tin cụ thể về tổng cộng bao nhiêu xe tăng đã được giao trong ba lô này, nhưng được biết, Moscow đã công bố 23 xe tăng T-90M trong đợt giao hàng mới nhất.

Còn ở Omsk - nhà máy lớn thứ hai và quan trọng nhất, được cho là sản xuất 450 – 480 xe tăng mỗi năm. Cùng với UVZ trong trường hợp tốt nhất, không có chiến tranh, có thể có 960 xe tăng ở giới hạn tối đa.

Một số chuyên gia phương Tây và chính trị gia cấp cao, trong đó có các tướng lĩnh của Lầu Năm Góc, cũng nhận định về khả năng sản xuất một lượng lớn xe tăng của Nga là rất khả quan.

Tình báo của Bộ Quốc phòng Anh nói rằng, mặc dù họ không có quan sát trực tiếp về quá trình sản xuất xe tăng của Nga, và hầu hết họ trích dẫn các nguồn tin của Ukraine, nhưng London tin rằng, hơn100 xe tăng được chế tạo mỗi tháng là sức mạnh của toàn bộ ngành công nghiệp xe tăng Nga vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi tháng 4/2024 cho biết, nước này đang tăng cường sản xuất xe tăng và hệ thống súng phun lửa hạng nặng, nhưng cần phải nỗ lực nhiều hơn để tăng cường sản xuất thiết bị bảo vệ xe tăng trong bối cảnh xung đột leo thang ở Ukraine.

Với ngành công nghiệp xe tăng bận rộn ở Nga hiện nay, và theo thông tin từ các nguồn tin của Moscow, có thể khẳng định, nga sẽ đạt được mục tiêu hơn 1.000 xe tăng mới được sản xuất trong năm nay.


Hoàng Vân (Theo Bulgarian Military News)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.