Chuyên mục
Moskva sẽ bị phủ khói vào mùa hè sắp tới?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva sẽ bị phủ khói vào mùa hè sắp tới?

Thứ bảy 18/05/2013 13:54 GMT + 7
Vào ngày thứ Sáu 17-5, một số chuyên gia đã đưa ra dự báo gây lo lắng cho nhiều người  cư dân Moskva: thủ đô Nga lại có thể bị ngập khói vào mùa hè như đã từng bị vào năm 2010.

  

Các chuyên gia dự báo hè năm nay sẽ nóng bức như năm 2010, điều này có nghĩa rằng Moskva sẽ có nhiều đám cháy rừng, thành phố có nguy cơ một lần nữa bị khói từ các đám cháy bao phủ. Thậm chí, với cơn nóng bất thường từ đầu tháng 5, nhiều người lo lắng là các đám cháy năm nay sẽ nhiều hơn cả 3 năm trước.

Chính quyền đang tìm cách đối phó với các đám cháy rừng ở vùng ngoại ô bằng cả máy bay do thám trên không và tăng cường biện pháp phòng chống cháy.

Theo thông tin từ phóng viên chương trình truyền hình "Tin tức Moskva" cho biết từ đầu tháng 5 năm nay đã có 13 điểm cháy rừng ở ngoại ô Moskva, các đám cháy đã lập tức được dập tắt, tuy nhiên nguy cơ cháy rất cao được ghi nhận ở các khu rừng ngoài thành phố. Do nhiệt độ không khí cao hơn mức thông thường khoảng 8 đô C, nhiều khu cây cỏ khô đã xuất hiện trên diện rộng ở ngoại ô. Ngoài ra, các chuyên gia môi trường còn lo ngại các đám cháy có thể lan ngầm dưới lớp than bùn (từ cây lá khô phân huỷ). 

Đại diện cơ quan Grennpeace, anh Gigori Kuksin cho biết: "hiện thời lớp than bùn đang nằm yên do vẫn còn nước đọng từ tuyết tan, nhưng vào tháng 6, tháng 7 khi trời khô hạn thiếu nước, lớp than bùn có thể bốc cháy khi nhiệt độ tăng cao". 

Thời itết nóng bức và khô hạn kéo dài sẽ có thể làm cây cối trong rừng bốc cháy như những chiếc que diêm. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua điều đáng lưu ý: nhiều vụ cháy rừng là do con người gây ra, chỉ cần một tàn thuốc nhỏ chưa dập kỹ cũng có thể gây ra đám cháy lớn.

Nguồn: vesti-moscow.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.