Jun 08
Đỗ xe sai quy định sẽ bị phạt nặng hơn
Thứ sáu 08/06/2012 15:28 Lượt xem: 2,053

Từ 01/07 sẽ tăng mức phạt vì đỗ xe không đúng quy định. Tuy nhiên, Chính phủ thắt chặt các biện pháp trừng phạt nhưng lại không cải thiện điều kiện các bãi đỗ xe của thành phố, và còn chiến dịch thông tin về tăng tiền phạt thực sự không được mấy ai để ý, tờ "Tin tức Matxcơva" cho biết.


Ảnh minh họa.

Các chuyên gia e ngại rằng việc tăng mức phạt có thể là sự bất ngờ đối với những người dân Matxcơva không được thông báo đến nơi và đặc biệt là đối với dân ngoại tỉnh. Sở giao thông đã lên kế hoạch tiến hành chiến dịch thông tin, phát tờ rơi với dòng chữ "tiền phạt 3000 rúp" để cảnh báo cho những người đậu xe sai quy định. Đợt phát tờ rơi lần đầu đã kết thúc, trước tháng 7 sẽ có thêm một đợt nữa. Tuy nhiên, trong đợt đầu vào hồi tháng Tư, các nhà báo cất công tìm khắp trung tâm  cũng chỉ nhặt được một vài tờ rơi, mặc dù Chính quyền  xác nhận là đã phát đi 35.000 tờ cảnh báo. Nếu đợt hai mà cũng sẽ như vậy thì nhiều tài xế cũng không hề biết về việc tăng tiền phạt, trong trường hợp này "y như là tham vọng thu tiền của lái xe để bổ sung cho ngân sách thành phố", tờ báo nhận xét.

Theo các chuyên gia, tăng tiền phạt chỉ là biện pháp đàn áp cuối cùng trong chuỗi biện pháp nhằm cải thiện tình hình giao thông. "Trước tiên phải có các bãi chặn và phương tiện giao thông công cộng tiện lợi. Bổ xung thêm chỗ đậu xe và sau đó mới có thể xử phạt những người bỏ qua hết thảy các điều kiện đó", - ông Vyacheslav Lysakov, lãnh đạo phong trào các lái xe ''Tự do lựa chọn'' nhận định. Các tài xế không hiểu là hệ thống hình phạt mới sẽ hoạt động ra sao và nghi ngờ rằng rồi ai cũng sẽ bị phạt, "bởi vì còn cả các xe đèn chớp ưu tiên và xe có thẻ cho phép đỗ dán trên kính chắn gió nữa".

Hiện giờ phiếu phạt được viết tay hoặc tự động, đã có 10 xe chuyên dụng được trang bị hệ thống kiểm soát "Parkon" tuần tra trong thành phố. Đến tháng 7 sẽ có tới 100 xe kiểu này. Thế nhưng các chuyên gia tin rằng từng ấy xe vẫn không đủ để xử phạt hết các phần tử vi phạm.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...