Dec 26
Nga thử nghiệm siêu ngư lôi hạt nhân chiến lược Poseidon
Thứ tư 26/12/2018 10:03 Lượt xem: 505

Ngư lôi chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon của Nga đang trải qua các thử nghiệm dưới nước, hứa hẹn trở thành một siêu vũ khí mới của Moscow.

Nga đang thử nghiệm siêu ngư lôi Poseidon. Ảnh: RDM

Poseidon, trước đây được đặt tên là Status-6, đã được công bố chính thức vào tháng 3/2018 cùng với các hệ thống vũ khí khác, nhằm chống lại sự phát triển của vũ khí Mỹ. Poseidon không người lái, có khả năng chìm xuống rất sâu dưới mặt nước, di chuyển ở tốc độ cao nhờ một lò phản ứng hạt nhân thu nhỏ.

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin quốc phòng cho biết Poseidon hiện đang trải qua các thử nghiệm dưới nước như một phần của sự hoàn thiện. Hệ thống đẩy chạy bằng lò phản ứng hạt nhân của Poseidon đang được thử nghiệm ở vùng biển được bảo vệ khỏi mối đe dọa bị đối thủ do thám”.

Theo nguồn tin này, ngư lôi được tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga mang theo và nhà phát triển hy vọng sẽ hoàn thành dự án trước năm 2027. Lò phản ứng của Poseidon được thu nhỏ nhờ sử dụng công nghệ tương tự như với công nghệ trên tên lửa hành trình liên lục địa Burevestnik. Poseidon cũng được mang đầu đạn cực mạnh, có sức công phá lên tới 100 megaton, có thể thổi bay toàn bộ các thành phố duyên hải.

Hồi tháng 3/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nhắc về Poseidon cùng các loại vũ khí khác bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat thiết kế truyền thống, một ICBM phóng từ trên không, có vẻ như là để tiêu diệt các nhóm tàu ​​sân bay và các mục tiêu có giá trị tương tự cùng với một hệ thống laser.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)
Nguồn: doisongphapluat.com

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...