Apr 29
Rúp Nga và VND không cần đến trung gian
Thứ tư 29/04/2015 3:23 Lượt xem: 7,636 Phản hồi: 6

Việt Nam rất quan tâm đến kinh nghiệm của các nước đã chuyển sang thanh toán bằng đồng tiền quốc gia trong các giao dịch thương mại song phương, từ bỏ việc dùng đồng USD hay Euro.Ví dụ, kinh nghiệm của Nga và Iran, hai nước đã lựa chọn phương thức thanh toán mới này.

Nga và Việt Nam cũng đang chuẩn bị chuyển sang hình thức thanh toán bằng đồng tiền quốc gia. Ngân hàng Nga VTB và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang phát triển sơ đồ cụ thể sử dụng đồng nội tệ của hai nước để phục vụ thanh toán song phương. Như dự định, những kết quả đầu tiên của hoạt động này sẽ được giới thiệu vào những ngày 8-9 tháng 5 ở Matxcơva, khi phái đoàn BIDV — các thành viên tháp tùng cùng Chủ tịch Việt Nam đến dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng chủ nghĩa phát xít. Ông Phạm Quang Niệm, Tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại LB Nga, cho biết rằng, đã mấy năm liền, nội dung này là trọng tâm chú ý tại các cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Việt-Nga về hợp tác kinh tế.

Ông Phạm Quang Niệm tin chắc rằng, việc chuyển sang thanh toán bằng đồng tiền quốc gia sẽ có ý nghĩa to lớn đối với cả hai nước. Quan hệ thương mại giữa hai nước sẽ không còn gắn với đồng tiền của các nước thứ ba, sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động của tỷ giá đồng tiền khác.  Cả Việt Nam và Nga sẽ tiết kiệm số tiền lớn bởi vì không còn phải đổi từ VND sang USD, rồi từ USD sang rúp và ngược lại. Như vậy, hai nước cũng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian.

Đã mấy năm liền, Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga thực hiện thành công cách thanh toán như vậy, và đã thực hiện bước đi đầu tiên để chuyển sang thanh toán bằng đồng tiền quốc gia trong các giao dịch thương mại giữa Việt Nam và Nga.

Nguồn: sputniknews.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

26 bạn đọc

Đôn +7969 258 50 12  13/05/2015
Ở đây nói đến việc thanh toán trực tiếp giữa VND va RUB ko qua trung gian ngoại tệ thứ ba.Vậy thì dua vào điều kiện nào đe xác định tỷ giá hối đoái???Tôi nghĩ ko hề đơn giản (thậm chí kho thực hiện).GDP của hai quốc gia,tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế,tỷ lệ lạm phát,giá trị thương mại giưa hai nước của thời điểm ...nhiều vấn đề để cần xác định tỷ giá.tóm lại vẫn bị ảnh hưởng hay phụ thuộc vào những ngoại tệ mạnh thứ ba , vấn đề thanh toán trực tiếp giữa VNĐ và RUB chỉ mang tính tiện lợi chứ ko mang tính giá trị ( đây có lẽ chỉ là câu chuyện)
 

Trả lời
Hạ Thuý Nga  30/04/2015
Rõ ràng thanh toán bằng tiền Việt nam sẽ thấy đồng tiền của mình có giá trị .Thanh toán bằng đồng Rup Nga và đồng tiền Việt nam,chúng ta đã tự hào về đồng tiền của mình có giá trị trên trường quốc tế.Không nên để đồng đô la và đồng Ẻuo chi phối.Cần sử dụng đồng tiền của nước mình thanh toán với các nước mà họ cũng thanh toán bằng đồng tiền của họ là rất ưu diểm.
 

Trả lời
có gì khó đâu.tinh từ thời điểm giao dịch qua tỷ gíá đôla..sau đó xem nền kinh tế nhu cầu sử dụng nội tệ nào cao thì điều chỉnh.chung quy là vẫn qua đồng tiền quốc tế.
 

Trả lời
toi rat ung ho y kien cua HUY HOANG
 

Trả lời
Lấy cơ sở nào để quy đổi trực tiếp, đề nghị ông giải thích rõ hơn để mọi người cùng biết. Xin cảm ơn ông.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...