Jul 09
Hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực dầu khí tiếp tục được củng cố và tăng cường
Thứ hai 09/07/2018 14:49 Lượt xem: 432


Tại Moscow mới diễn ra buổi làm việc giữa ông Trần Sỹ Thanh – Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và ông Alexey Miller, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn khí đốt Nga Gazprom. Hai bên đã thảo luận về một loạt các lĩnh vực hợp tác song phương trong thời gian tới. Đặc biệt, cuộc họp đề cập tới vấn đề thăm dò địa chất và khai thác hydrocacbon trên lãnh thổ Việt Nam, cũng như triển vọng thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực sản xuất khí đốt và nhiên liệu động cơ khí, cũng như vấn đề đào tạo cán bộ cho Petrovietnam. 

Ông Trần Sỹ Thanh và ông Alexey Miller đã thảo luận vấn đề cùng triển khai thực hiện dự án chung về xây dựng khu liên hợp sản xuất LNG có trọng tải thấp và dự án sử dụng khí hóa lỏng làm nhiên liệu cho động cơ động cơ và kế hoạch thành lập một mạng lưới cung cấp LNG tại các trạm bán xăng dầu ở Việt Nam. Cho đến nay, các công việc nghiên cứu thị trường, cũng như việc xây dựng dự án tiền khả thi đã hoàn tất.


Buổi làm việc giữa  lãnh đạo Petrovietnam và lãnh đạo tập đoàn Gazprom


Cũng trong thời gian ở thăm làm việc tại Nga, ngày 6/7, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Petrovietnam Trần Sỹ Thanh đã gặp ông Eric Lion, Phó Chủ tịch thứ nhất, tập đoàn dầu khí Nga Rosneft.

Lãnh đạo Petrovietnam tặng quà lãnh đạo tập đoàn Rosneft.


Trước đó, ngày 4/7/2018, Công ty Cổ phần "Zarubezhneft" tổ chức cuộc họp Hội đồng liên doanh Vietsovpetro lần thứ 49. Tham dự cuộc họp vê phía Việt Nam có Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn, cũng như lãnh đạo cấp vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương Việt Nam. Từ phía Nga có sự tham dự của Tổng Giám đốc Công ty cổ phần "Zarubezhneft" Sergey Kudryashov, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga Anatoly Yanovsky, Vụ trưởng Vụ Quan hệ tài sản và tư nhân hóa Cơ quan Sở hữu liên bang Evgeny Stolyarov, cũng như một số cán bộ của Công ty. Khách mời phía LB Nga có ông Aliev Talyat Zeinulla Ogly - Vụ phó Vụ hợp tác quốc tế Bộ năng lượng LB Nga, ông Bezdetko Gennady Stepanovich - Vụ phó Vụ 3 châu Á, Bộ ngoại giao Nga cùng các đại diện một số phòng ban của Zarubezhneft. Phía Việt Nam có ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Phan Ngọc Trung – Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các thành viên trong Ban Tổng giám đốc và các Ban chức năng của Tập đoàn.

Thay mặt tập thể Vietsovpetro, ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Tổng Giám đốc Vietsovpetro đã nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, đại biểu đã đến tham dự kỳ họp lần thứ 49 Hội đồng Vietsovpetro và báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro 5 tháng đầu năm 2018. Theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm 2018, mặc dù tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong khai thác dầu khí, bằng những nỗ lực to lớn, tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất nêu trong Nghị quyết của Kỳ họp lần thứ 48 của Hội đồng Liên doanh Vietsovpetro ần thứ 48 đề ra như khai thác dầu/khí, cung cấp khí vào bờ, cung cấp dịch vụ cho các đơn vị bên ngoài, đặc biệt là doanh thu bán dầu/khí-condensate và lợi nhuận của hai phía do giá dầu bán ra thị trường quốc tế tăng cao. Cụ thể, đã khai thác được 1,8 triệu tấn dầu (100,7% kế hoạch), và 81,9 triệu m3 khí đốt tự nhiên từ mỏ «Rồng" so với kế hoạch 69,5 triệu m3 (thực hiện 117,8%);. Dự kiến trong năm 2018, Liên doanh sẽ phấn đấu khai thác dầu đạt 4.012,7 nghìn tấn; sản lượng khí thiên nhiên đạt 139,1 triệu m3; khối lượng khí cung cấp về bờ cả năm 2018 là 1.272,1 triệu mЗ; khoan khai thác sẽ đạt 26.150m, kết thúc thi công 8 giếng, sửa chữa lớn 52 lượt giếng khoan, trong đó sửa chữa lớn đặc biệt 15 lượt giếng, số mét khoan của các giếng sửa chữa lớn đặc biệt dự kiến đạt 36.070 m.. Đồng thời , Liên doanh cũng đã hoàn thành việc xây dựng bốn giếng thăm dò tại các mỏ "Bạch Hổ" và "Mèo Trắng". Để đảm bảo chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã được Hội đồng 48 giao phó, Vietsovpetro đề nghị 2 Phía cho phép triển khai các giải pháp địa chất - kỹ thuật (GTM) bổ sung, gia hạn thuê giàn tự nâng, mua sắm bổ sung vật tư thiết bị, thuê dịch vụ, được tham gia vào dự án phát triển các lô mới và 1 số chế độ chính sách cho người lao động.

Ngoài nhiệm vụ sản xuất, tại kỳ họp lần này Hội đồng cũng xem xét và thông qua một số nội dung khác liên quan đến một số điểm trong Quy chế nhân viên, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Vietsovpetro.

Phát biểu tại Kỳ họp, Trưởng đoàn hai phía ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm 2018 của Tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro, đồng thời đánh giá nhiệm vụ của những tháng còn lại cuối năm là rất nặng nề. Để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ hết sức nặng nề của năm 2018, Trưởng đoàn hai phía đề nghị Vietsovpetro cần phải nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp địa - kỹ thuật bổ sung đã được Kỳ họp Hội đồng lần thứ 49 phê duyệt, trong đó tập trung vào các giải pháp điều chỉnh tiến độ khoan và sửa giếng, các giải pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu và làm chậm quá trình ngập nước, đảm bảo vận hành khai thác an toàn hiệu quả mỏ. Bên cạnh đó, Vietsovpetro tiếp tục triển khai công tác tái cấu trúc theo hướng sâu và rộng hơn, nghiên cứu áp dụng các mô hình quản lý tiếp cận với thông lệ trong hoạt động dầu khí, tự động hóa các nghiệp vụ quản trị sản xuất, kinh tế - tài chính. Tiếp tục áp dụng các giải pháp khoa học, công nghệ, sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi lĩnh vực hoạt động của Vietsovpetro. Hai Phía sẽ tiếp tục trao đổi thường xuyên để có giải pháp kịp thời hỗ trợ Vietsovpetro hoàn thành nhiệm vụ.

Kết thúc kỳ họp, hai bên đã ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 49 trước sự chứng kiến của các khách mời và đại biểu tham dự.


Đoàn Việt Nam tại Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 49

Ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 49 

 
( Nguồn tin : Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga) 
Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...