Apr 20
Vụ cựu tổng thống Peru tự sát: Thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân
Thứ bảy 20/04/2019 9:45 Lượt xem: 359

"Tôi sẽ không bị sỉ nhục. Tôi đã chứng kiến những người khác bị còng tay dẫn đi, sống cuộc sống khốn khổ, nhưng Alan Garcia sẽ không chịu sự bất công như vậy", bức thư tuyệt mệnh của cựu tổng thống Alan Garcia có đoạn.

Theo Reuters, bức thư tuyệt mệnh được cho là của cựu Tổng thống Peru Alan Garcia được con gái của ông đọc trước hàng nghìn người trong đám tang của cha mình hôm 19/4.

Bức thư tuyệt mệnh của cựu tổng thống Alan Garcia có đoạn: "Tôi sẽ không bị sỉ nhục. Tôi đã chứng kiến những người khác bị còng tay dẫn đi, sống cuộc sống khốn khổ, nhưng Alan Garcia sẽ không chịu sự bất công như vậy".

Bức thư nhấn mạnh những rạn nứt chính trị sâu sắc đang làm biến chất cuộc điều tra nghi án tham nhũng và hối lộ liên quan tới tập đoàn Odebrecht tại Peru cũng như trên khắp Mỹ Latin.

Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia (Ảnh: AP)

Chính quyền đương kim Tổng thống Martin Vizcarra đề nghị tổ chức quốc tang dành cho cựu tổng thống từng lãnh đạo Peru hai nhiệm kỳ 1985 - 1990 và 2006 - 2011. Tuy nhiên, gia đình ông Garcia từ chối. Đám tang cựu tổng thống Garcia được tổ chức riêng tư với sự tham gia của các bạn bè và chiến hữu của cựu tổng thống.

Cũng theo Reuters, vụ tự sát của Cựu Tổng thốn Garcia sẽ làm dấy lên sự chia rẽ giữa chính phủ đương nhiệm và phe đối lập với nhiều thành viên là đồng minh của ông Garcia.

Cái chết của ông là một cú sốc lớn với nhiều người Peru, đặc biệt là với những người theo sát chặng đường trở thành một trong các tổng thống trẻ nhất thế giới khi ông đắc cử vào năm 1985 khi mới 36 tuổi. Năm 2006, ông tái đắc cử và phục vụ trong nhiệm kỳ 5 năm.

Năm 2018, ông xin tị nạn ở Uruguay sau khi tòa án Peru ra lệnh cấm ông xuất cảnh trong vòng 18 tháng để phục vụ cho việc điều tra liên quan tới vụ hối lộ của tập đoàn Odebrecht. Tuy nhiên, Uruguay đã từ chối yêu cầu này.

Cự Giải (T/h)
Nguồn: doisongphapluat.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...