May 08
Đại hội thể thao 2013: Trước ngày thi đấu chung kết 9/5
Thứ tư 08/05/2013 5:42 Lượt xem: 4,774 Phản hồi: 1

 

Những ngày cuối tháng 4 đầu tháng 5 đã trở thành những ngày hội thể thao thực sự của các bạn trẻ đang học tại Mátxcơva. BCS Đoàn tại LB Nga năm nay đã đứng ra tổ chức một Đại hội thể thao dành cho học sinh, sinh viên với khẩu hiệu: "TRUNG THỰC - MẠNH MẼ - ĐOÀN KẾT - CAO THƯỢNG" hướng tới chào mừng những ngày lễ lớn: Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; Quốc tế Lao động 1/5; Ngày sinh nhật Bác 19/5. Đây là một hoạt động có ý nghĩa và đã thu hút được rất đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến tham gia thi đấu cũng như cổ vũ.


Sinh viên trường Madi đến tham gia Đại hội thể thao đông đảo

Cùng điểm lại 5/6 chặng đường đã qua của Đại hội thể thao năm nay:

Về số lượng các vận động viên tham gia, với 535 vận động viên đến từ gần 30 cơ sở đoàn khác nhau tại Mátxcơva, Đại hội thể thao lần này đã tạo ra một sân chơi chung bổ ích cho không chỉ các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học khác nhau mà còn cả các em học sinh ở các khu nhà có người Việt sinh sống trên toàn Mátxcơva như Đôm 4, Đôm 7, Obolen, Đakuchaev, v...v.


Niềm vui chiến thắng của đội bóng nữ liên quân Obolen và Đakuchaev

Danh sách 28 đoàn tham dự Đại hội thể thao 2013:

1. ĐHKT Tổng hợp quốc gia Bauman

2. Sinh viên Đồng Hương Group

3. ĐH Công nghệ hóa Mendeleev

4. ĐH Thép – Hợp kim

5. ĐH THHN các dân tộc RUDN

6. ĐH Công nghệ thực phẩm

7. ĐH Năng lượng MPEI

8. Sinh viên Obolen-Dakuchaev

9. SV Đôm 7

10. ĐH Hàng không Matxcova MAI

11. ĐH Xây dựng Matxcova MGSU

12. ĐH Quản lý quốc gia GUU

13. ĐH Giao thông đường sắt MIIT

14. ĐH Trắc địa bản đồ MIGAIK

15. SV Đôm 4

16. ĐH MIFI

17. ĐH Bưu điện Matxcova

18. ĐH Dầu khí Gubkin

19. ĐH Kinh tế thống kê và tin học MESI

20. ĐH Y (1-2-3)

21. ĐH Giao thông đường bộ MADI

22. ĐH Tài chính FA

23. ĐH Nông nghiệp Matxcova

24. ĐH Tổng hợp quốc gia Matxcova MGU

25. ĐH Bộ nội vụ - Sư phạm

26. ĐH Ngôn ngữ Tiếng Nga Pushkin

27. ĐH Hàng không dân dụng

28. Đội bóng ASTRAĐại hội thể thao năm nay diễn ra liên tục trong 6 ngày của đợt nghỉ lễ tháng 5 (các ngày: 28/4, 1, 2, 4, 5 và mùng 9 tháng 5) là một áp lực lớn đối với BTC cũng như các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên sau 5 ngày thi đấu đầu tiên, với thái độ làm việc nhiệt tình, trách nhiệm của BTC cùng với sự tham gia sôi nổi, hào hứng của các vận động viên chương trình Đại hội thể thao đã nhận được sự ủng hộ và cổ vũ rất tích cực từ phía đông đảo các khán giả đến xem. Trong suốt những ngày thi đấu vừa qua, trên sân vận động Meteor được bao trùm bởi bầu không khí vui tươi, náo nhiệt, các vận động viên đã thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả những pha thi đấu quyết liệt, những tình huống căng thẳng và nơi đây đã thật sự là những ngày hội thể thao đích thực, nơi cảm xúc được thăng hoa, những nét đẹp thể thao được thể hiện rõ nét và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, gắn bó của các bạn học sinh, sinh viên tham gia thi đấu các môn thi đồng đội, phối hợp.


Sinh viên Bauman tham gia phần thi kéo co đồng đội nam

BTC Đại hội thể thao năm nay đã đưa vào các nội dung thi đấu của nam, nữ và nam nữ phối hợp ở 3 bộ  môn bóng đá, điền kinh và kéo co nhằm thu hút được đông đảo và đa dạng hơn các vận động viên tham gia tranh tài cũng như khán giả từ khắp mọi nơi đến cổ vũ. Trong đó đặc biệt có sự tham gia của 8 đội bóng đá nữ đã góp phần làm nóng lên bầu không khí còn đang se lạnh của thời tiết nước Nga trong những ngày giao mùa đầu tháng 5.


Niềm vui chiến thắng của các bạn nữ sinh viên trường GUU

Trong 5 ngày thi đấu, các đoàn đến từ các trường MADI, MIFI, CÔNG NGHỆ SINH HỌC, MESI, RUDN đã có sự thể hiện xuất sắc và nổi bật ở các phần thi khác nhau, riêng hai trường MADI và MIFI đã tham gia tất cả 8 nội dung thi đấu của Đại hội năm nay. Các cổ động viên đến từ các trường này cũng đã góp phần to lớn vào những chiến thắng của đội bằng sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình trong tất cả các ngày thi đấu. Các bạn đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, kỷ luật và cống hiến của toàn đoàn trên sân thi đấu.


Các bạn cổ động viên Madi luôn bên cạnh cổ vũ nhiệt tình cho các phần thi của trường

Ngày mùng 9 tháng 5 cũng trên sân vận động Meteor sẽ diễn ra các trận chung kết của các nội dung thi: bóng đá, kéo co và điền kinh.

Lịch thi đấu chính thức:

Môn thi

Thời gian

Nội dung thi đấu

Kéo co

11h00 - 12h00

Đồng đội Nam: CÔNG NGHỆ SINH HỌC vs MADI

Đồng đội Nữ: NÔNG NGHIỆP+ HÓA MEN vs GUU

Đồng đội Nam - Nữ: RUDN vs MADI

Điền kinh

12h00 - 13h00

Đồng đội Nam: MIFI vs CÔNG NGHỆ SINH HỌC vs MADI

Đồng đội Nữ: NÔNG NGHIỆP+HÓA MEN vs MADI

Đồng đội Nam - Nữ: FA, Y1 vs MADI

Bóng đá

13h00 -14h00

Bóng đá nữ: ASTRA vs GUU  

14h00 -15h00

Bóng đá nam: DHG vs NĂNG LƯỢNGDự báo thời tiết ngày 9/5 trời nắng, nhiệt độ trong ngày +20 độ C (nguồn: pogoda.yandex.ru) hứa hẹn một ngày thi đấu hấp dẫn, sôi động của các vận động viên và tràn ngập tiếng hò reo của các cổ động viên đến xem. Lễ bế mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Mátxcơva hè 201 sẽ diễn ra từ15h00 đến 16h30 cùng ngày.

CTV: Ngọc Trà

Video giới thiệu chương trình Đại hội thể thao 2013:*) Bạn đọc có thể xem lại các thông tin cũ hơn ở phần Tin liên quan.
Nguồn: BBT Baonga.com

Loading...

5 bạn đọc

Đây là một trong những hoạt động phong trào rất ý nghĩa nhằm thu hút tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang học tập ở Matxcova, là nơi các bạn thể hiện tài năng, để giao lưu cũng như thể hiện tình đoàn kết, gắn bó. Trường tôi, mặc dù hiện nay có ít sinh viên theo học nhưng anh chị em rất hăng hái và nhiệt tình tham gia các phong trào này. Chỉ còn 1 ngày nữa là khép lại, chúc cho Đại hội thành công tốt đẹp!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018