Aug 09
Bộ Quốc phòng Nga: Thông tin về cái chết của một viên tướng Nga ở Syria là sự khiêu khích
Thứ năm 09/08/2012 19:03 Lượt xem: 1,371

Bộ Quốc phòng Nga đã gọi thông tin xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông nước ngoài cho hay về cái chết của một viên tướng Nga ở Syria, là "sự dối trá trắng trợn".

Những thông tin như vậy là động thái khiêu khích các quân nhân Nga, - Cục thông tin báo chí Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố và lưu ý, “đây không phải là lầu đầu tiên xuất hiện những tin vịt được sáng tác và phân phối theo một khuôn mẫu chung, dàn dựng bởi cùng các tác giả, khác chăng chỉ có sự thay đổi địa danh."

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin, đại diện “Quân đội giải phóng” cho hay ở Syria một viên tướng Nga là Vladimir Kuzheev đã bị giết chết và người này từng có vai trò cố vấn cho Bộ trưởng Quốc phòng Syria.

 Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tướng Kuzheev quả là một cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Syria về vấn đề đào tạo. Tuy nhiên năm 2010, ông đã giải ngũ và hiện đang sống ở Matxcova.

(Theo vietnamese.ruvr.ru)

Tướng Vladimir Kuzheyev xuất hiện trên kênh truyền hình Nga

Ngày 8/8, Tướng Vladimir Kuzheyev xuất hiện trên kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga trong trạng thái khỏe mạnh. Ông đã bác bỏ những thông tin liên quan đến cái chết của mình.
       


             
   Tấm ảnh và thẻ căn cước của "Tướng Kodzhiyev" do FSA công bố. (Ảnh cắt từ YouTube )

Ông nói: "Tôi muốn xác nhận rằng tôi còn sống và đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt, và đang sống ở Moscow. Tất cả mọi thứ đều tốt. Tôi vô cùng kinh ngạc trước những lời nói dối trắng trợn. Là một quân nhân, hiểu rằng đây là một sự khiêu khích không chỉ nhằm chống lại tôi, mà còn  chống lại đất nước của tôi".

Vụ việc xảy ra trong một vụ giao tranh ở khu vực Ghouta thuộc phía tây ngoại ô thủ đô Damasus. Trong đoạn băng gửi đến hãng tin Reuters, đại diện lực lượng Quân đội Syria Tự do tuyên bố, trong một chiến dịch quân sự đặc biệt hôm 6/8, các chiến binh đã tiêu diệt 1 viên tướng người Nga có tên Kuzheyev và vệ sĩ riêng. Ông này là cố vấn đặc biệt của Bộ Quốc phòng Syria. Trong đoạn clip trên cũng công bố ảnh và các giấy tờ tùy thân của nhân vật xấu số./.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru, vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...