Chuyên mục
Những điểm đến kỳ lạ nhất nước Nga mà du khách không nên bỏ qua

Những điểm đến kỳ lạ nhất nước Nga mà du khách không nên bỏ qua

Thứ tư 01/03/2023 17:52 GMT + 7

Có hàng triệu du khách đến thăm Nga mỗi năm không chỉ vì đất nước này có phong cảnh đẹp, kiến trúc ấn tượng mà còn vì đây là nơi có nhiều điều thực sự đáng kinh ngạc không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.


Đảo lớn Zayatsky

 

 

Ở phía bắc nước Nga, trên Biển Trắng, cách biên giới Phần Lan không xa, có một hòn đảo bí ẩn tên là Bolshoy Zayatsky. Chưa đầy 2km2, đây là nơi tọa lạc của 35 mê cung thời kỳ đồ đá mới được gọi là Babylon. Không ai biết những mê cung phức tạp và trang trí công phu này có nguồn gốc từ đâu, xuất hiện khi nào, nhưng người dân địa phương cho rằng sự hình thành mê cung đóng vai trò như một cánh cửa giữa thế giới này và thế giới khác, cho phép linh hồn của những người bản xứ Sami đã khuất trong vùng đi qua chúng để vào thế giới bên kia.

Điện Kremlin Izmailovsky

 

 

Điện Kremlin trên Quảng trường Đỏ là biểu tượng của Moscow. Ít ai biết rằng ở ngoại ô Moscow, phía đông bắc, có một điện Kremlin khác nhỏ hơn và ít nổi tiếng hơn. Izmailovo Kremlin được xây dựng vào năm 2007, đây là trung tâm văn hóa và giải trí, đồng thời là chợ trời lớn nhất thủ đô. Tòa nhà này mang phong cánh dựa trên kiến trúc truyền thống của Nga và những hình ảnh tuyệt vời của nước Nga cổ với mặt tiền được trang trí đẹp mắt và đầy màu sắc sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức.


Núi Altai

 

 

Siberian Gorny Altai nằm ở ngã tư của 4 quốc gia Nga, Trung Quốc, Kazakhstan và Mông Cổ. Là nơi sinh sống của các nhóm dân tộc du mục và lâm nghiệp truyền thống, đây là một điểm du lịch nổi tiếng cho cả du khách trong và ngoài nước. Cùng với một số khu bảo tồn thiên nhiên và hồ, núi Altai là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Olkhon

 

 

Olkhon, một trong những hòn đảo hồ lớn nhất thế giới, được bao phủ bởi những ngọn núi dốc, rừng rậm và rừng taiga. Hòn đảo này nằm ở Đông Siberia và có một lượng nhỏ dân cư thường trú, chủ yếu bao gồm người Buryat địa phương cùng nhóm thổ dân Mông Cổ. Du lịch là một ngành công nghiệp đang phát triển tại Olkhon. Du khách đến đây để khám phá những địa điểm như cồn cát ven biển hay những ngôi làng bỏ hoang...


Petropavlovsk-Kamchatsky

 

 

Petropavlovsk-Kamchatsky, nằm ở vùng Viễn Đông của Nga, được bao quanh bởi các ngọn núi lửa (bao gồm cả ngọn núi lửa phủ đầy tuyết đang hoạt động Koryakskaya Sopka) và không thể đến được bằng đường bộ. Tuy nhiên, những người vượt qua thử thách và đi phà, đường mòn trên núi hoặc trực thăng tới đây sẽ khám phá trung tâm thành phố với nhiều tượng đài, quảng trường và nhà thờ. Thành phố nằm ngay đối diện với vịnh Avacha - một nơi tuyệt vời để đi dạo dọc bờ biển và ngắm cá voi.

Núi lửa bùn Pugachevskiy, đảo Sakhalin

 


Núi lửa bùn phun trào vài lần mỗi ngày và du khách có thể chớp được những hình ảnh kỳ lạ khác nhau khi ghé tới đây. 


Ngôi nhà vỏ sò, Sverdlovsk

 

 

Nằm trong cộng đồng Tavatuy là ngôi nhà khổng lồ rộng 228m2 có hình vỏ sò kỳ lạ khiến nhiều du khách kinh ngạc.


Hang tuyết, Kamchatka

 

ằm trên bán đảo Kamchatka là hang động băng kỳ diệu dài gần 1km. Du khách đến Nga thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến và chiêm ngưỡng hang động tuyệt vời này.

Rừng đá Lena, Siberia

 

 

hững cột đá tự nhiên ấn tượng này nằm dọc theo bờ sông Lena, cao tới 150m -  300m. Nó còn có tên gọi là “rừng đá”.

Thành phố của người chết, Ossetia

 


 

Nghĩa trang cổ xưa này là một trong những nơi đáng sợ nhất để đến thăm ở Nga, nhưng cũng là nơi thú vị nhất, với những ngôi mộ được xây dựng như những ngôi nhà.

 

HÀN LY (Theo smapse)

Nguồn: nongthonviet.com.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.