Nov 08
Phái viên Mỹ, Triều Tiên gặp mặt chớp nhoáng tại Nga
Thứ sáu 08/11/2019 9:08 Lượt xem: 113

Ngày 7/11, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Mark Lambert và Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Jo Chol-su đã có cuộc nói chuyện chớp nhoáng nhân dịp tham dự Hội nghị Không phổ biến hạt nhân tại thủ đô Moskva của Nga.


Theo hãng tin Yonhap, đặc phái viên Mỹ đã có cuộc nói chuyện trong 5 phút với quan chức ngoại giao Triều Tiên trong buổi tiếp các đại biểu tham dự hội nghị diễn ra 3 ngày, từ 7-9/11. Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon cũng có mặt tại buổi tiếp, song không trao đổi với ông Jo Chol-su - động thái được xem là phản ánh quan hệ lạnh nhạt giữa hai miền Triều Tiên.

Dự kiến, tại một phiên họp tối 8/11, ông Jo Chol-su sẽ thảo luận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Đặc phái viên của Thụy Điển về Bán đảo Triều Tiên Kent Harstedt. Tại phiên họp, ông Jo sẽ trình bày lập trường của Triều Tiên về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa và hoạt động ngoại giao của nước này với Mỹ.  

Hội nghị Không phổ biến hạt nhân do Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và An ninh của Nga tổ chức 2 hoặc 3 năm một lần, được xem là cơ hội để Mỹ và Triều Tiên thăm dò lập trường của nhau vào những thời điểm căng thẳng.

Hội nghị năm nay thu hút sự chú ý của dư luận vì có khả năng các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau bên lề hội nghị. Hiện các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn bế tắc sau khi cuộc gặp cấp chuyên viên mới đây nhất giữa hai bên tại Thụy Điển đầu tháng 10 vừa qua kết thúc mà không đạt được đột phá.

Nguyễn Hằng
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...