May 09
Tổng thống Nga chúc mừng lãnh đạo các nước SNG nhân ngày Chiến thắng
Thứ tư 09/05/2012 13:44 Lượt xem: 1,458

Trong thông điệp, ông Putin nhấn mạnh lòng quả cảm, chủ nghĩa anh hùng của các cựu chiến binh chiến tranh, bày tỏ sự tin tưởng về quá trình tiếp tục hợp tác giữa các nước.

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Putin đã gửi đến lãnh đạo các nước SNG, lãnh đạo Afkhazia, Nam Ossetia và các công dân Gruzia lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 67 năm Chiến thắng của cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Trong thông điệp gửi lãnh đạo các nước, ông Putin nhấn mạnh lòng quả cảm, chủ nghĩa anh hùng của các cựu chiến binh chiến tranh, bày tỏ sự tin tưởng về quá trình tiếp tục hợp tác giữa các nước.

Ngoại lệ duy nhất trong thông điệp là Gruzia. Ông Putin không nói với lãnh đạo nước này, mà chỉ gửi lời chúc mừng đến các công dân Gruzia, trong đó nêu rõ: "Dù rất nhiều thời gian trôi qua kể từ khi kết thúc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, ngày 9/5 mãi mãi vẫn là ngày của niềm tự hào chung, ngày tưởng nhớ đối với nhân dân Nga và Gruzia. Kề vai sát cánh bên nhau chiến đấu chống bọn xâm lược Đức quốc xã, cha ông chúng ta đã giành được tự do và hòa bình cho các thế hệ con cháu mai sau. Chúng ta sẽ mãi mãi tôn vinh chiến công của những người chiến thắng, bảo vệ sự thật về cuộc chiến, kiên quyết ngăn chặn bất kỳ toan tính xuyên tạc hay viết lại lịch sử".

Trước đó, ban lãnh đạo Nga đã không chỉ một lần tuyên bố, không có ý định đối thoại với ban lãnh đạo hiện tại của Gruzia./.

Quang Sơn/Từ Moscow

Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...