Sep 27
Moskva: Chợ Chim tiếp tục tồn tại trong TTTM Sadovod
Thứ năm 27/09/2012 11:06 Lượt xem: 2,874

Chính quyền Moskva quyết định vẫn duy trì khu chợ Chim chuyên bán chim, cá, thú nuôi trong khuôn viên Trung tâm thương mại Sadovod, theo tin từ báo "Izvestia" ngày 27/9 trích dẫn nguồn tin từ ông Alexei Nemeryuk, Gíam đốc Sở Thương mại và Dịch vụ thủ đô.Chính quyền Moskva sẽ công bố văn bản quyết định này trong thời gian sắp tới. Quyết định không di dời  khu chợ Chim trong TTTM Sadovod nhằm duy trì địa điểm, hình thức thương mại phổ biến, đã trở nên quen thuộc đối với người dân Moskva

Theo lời ông Nemeryuk, khu chợ Chim như hiện nay vẫn tiếp tục tồn tại trong TTTM Sadovod trong 6 tháng, sau đó chợ sẽ được đóng cửa để sửa chữa và vào năm  2014-2015, tại địa điểm cũ sẽ  xuất hiện khu chợ kiên cố, quy mô, có mái che chuyên bán thú nuôi do các nhà đầu tư xây dựng trên diện tích rộng 1/2 hecta. Chính quyền đô thị sẽ đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt đối với khu  chợ: động vật bán ở đây sẽ được kiểm tra bởi các cơ quan dịch vụ thú y và được nuôi giữ  trong khu chuồng đặc biệt, đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng việc xây dựng chợ Chim  kiểu mới sẽ không giải quyết được vấn đề buôn bán động vật bất hợp pháp, bởi lẽ đây vẫn là khu chợ, vẫn tồn tại việc bán hàng, giao dịch trực tuyến  và vẫn luôn có các lọai động vật  bất hợp pháp. Yêu cầu mới của chính quyền cũng sẽ chỉ làm tăng giá của các loài động vật, bởi lẽ người bán hàng sẽ phải bỏ tiền mua thêm các lọai giấy tờ chứng nhận cần thiết.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ động vật "Vita" Constantine Sabinin cho rằng ở châu Âu chợ buôn bán động vật đã từ lâu được thay thế bằng các trung tâm lưu giữ thú nuôi,  ngoài ra, ở Nga vẫn chưa có điều luật quy định trách nhiệm của chủ nuôi đối với động vật.

Tháng 6 năm nay, chính quyền Moskva đã từng tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm địa điểm mới cho khu chợ Chim, do có quá nhiều tai tiếng, đơn khiếu nại về bệnh tật, tính hợp pháp của chim, thú được bày bán và về tình trạng an tòan y tế trong khu chợ này.

Nguồn tham khảo: http://www.newsmsk.com/article/26Sep2012/ptichka_stay.html

http://izvestia.ru/news/536187
Nguồn: newsmsk.com, izvestia.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...